Du lịch

Vân Đồn là một trong những trung tâm du lịch của tỉnh Quảng Ninh với nhiều sản phẩm du lịch mang tính đặc thù, trong đó du lịch biển đảo là lợi thế nổi bật và nhiều tiềm năng của địa phương.

Đình Quan Lạn

Nằm trong vùng vịnh Bái Tử Long, huyện đảo Vân Đồn được thiên nhiên ban tặng cho nhiều cảnh đẹp tự nhiên, độc đáo với hơn 600 hòn đảo lớn, nhỏ. Vân Đồn vừa có núi đá, núi đất, bên trên là những cánh rừng nguyên sinh, dưới là những bãi cát trắng mịn, tạo nên những bãi tắm hết sức lý tưởng, như: Sơn Hào, Ngọc Vừng, Quan Lạn, Minh Châu... Không những thế, huyện đảo này còn có vườn quốc gia Bái Tử Long. Cảnh quan thiên nhiên ở Vân Đồn vô cùng đặc sắc, hấp dẫn bởi không khí trong lành, yên tĩnh của một vùng đất tự nhiên gần như còn nguyên vẹn.

Bãi tắm Minh Châu

Ngoài ra, huyện đảo còn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa, kiến trúc nghệ thuật như: Hệ thống bến cảng cổ của Thương cảng Vân Đồn; đình Quan Lạn, đền thờ vua Lý Anh Tông, đền Cặp Tiên, chùa Cái Bầu (Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm); dấu tích khai thác than ở đảo Cái Bầu thời Pháp thuộc… Phát huy thế mạnh đó, những năm gần đây, một số dự án đầu tư phát triển du lịch ở huyện đảo Vân Đồn đã đi vào hoạt động. Vân Đồn đang trở thành một điểm đến hấp dẫn trong hành trình của khách du lịch khi đến với Quảng Ninh.

Chùa Cái Bầu - Thiền viện Trúc lâm Giác Tâm

Chùa Quan Lạn

Lễ hội truyền thống tại Vân Đồn

Sở hữu cảnh quan thiên nhiên vô cùng tươi đẹp cùng nhiều di tích lịch sử, văn hoá, kiến trúc nghệ thuật đặc sắc, Vân Đồn hội tụ nhiều lợi thế để phát triển. Thời gian qua, được sự quan tâm, đầu tư kinh phí của nhà nước, tỉnh, huyện, Vân Đồn đã phối hợp hoàn thành nâng cấp nhiều dự án hạ tầng kỹ thuật, như: Đường 334 vào Khu công viên phức hợp Cái Bầu dài 15,7km (252 tỷ đồng); cảng Cái Rồng (35 tỷ đồng); đường xuyên đảo Minh Châu - Quan Lạn dài hơn 15km (300 tỷ đồng); hồ chứa nước Lòng Dinh (thôn Tân Lập, xã Quan Lạn) dung tích khoảng 1 triệu m3, đủ cung cấp cho các xã Minh Châu, Quan Lạn, Bản Sen; bến cập tàu các xã: Minh Châu, Quan Lạn, Ngọc Vừng...

Đảo ba mùn

Thời gian qua nhiều doanh nghiệp làm du lịch trên địa bàn huyện đã không ngừng nâng cao điều kiện cơ sở vật chất cũng như nguồn nhân lực, nhất là ở lĩnh vực du lịch, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách. Đặc biệt, chào đón Năm Du lịch quốc gia 2018, các nhà hàng, khách sạn, phương tiện vận chuyển phục vụ khách ở huyện đảo Vân Đồn ngày càng được nâng cao về chất lượng. Số khách du lịch đến Vân Đồn theo những tour, tuyến ngày càng tăng, có thời gian lưu trú và khả năng thanh toán cao hơn so với những năm trước đây.

Du lịch trải nghiệm tại Quan Lạn

Các doanh nghiệp như: Công ty TNHH một thành viên du lịch Mai Quyền, Công ty cổ phần Viglacera Vân Hải, Minh Châu Beach ReSort…  đã không ngừng đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng thu hút khách du lịch, đồng thời các doanh nghiệp phát triển, đầu tư xây dựng các phòng nghỉ đáp ứng nhu cầu khách lưu trú, tăng cường công tác đào tạo bồi dưỡng, nâng cao trình độ và quản lý nghiệp vụ du lịch, kết hợp với bảo vệ các di tích lịch sử văn hoá truyền thống và bảo vệ tài nguyên môi trường.

Khách sạn Vân Đồn Habour View

Đến nay, hệ thống cơ sở lưu trú trên địa bàn huyện rất phong phú đa dạng, chất lượng, khang trang sạch đẹp, đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. Hệ thống tàu cao tốc đi các tuyến đảo được đầu tư cả về số và chất lượng, dịch vụ du lịch được các đơn vị quan tâm, khai thác, bước đầu đáp ứng nhu cầu của du khách đến Vân Đồn.

Các món ăn đặc sản Vân Đồn

Bãi biển Quan Lạn

Bãi tắm Phương Đông

Hiện Vân Đồn đang khai thác mạnh du lịch văn hoá, du lịch tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng... tại các khu du lịch Bãi Dài, cảng Cái Rồng, bến cảng Vạn Hoa, đền Cặp Tiên, chùa Cái Bầu; tham quan cảnh quan, hang động, nghiên cứu các giá trị hệ sinh thái biển, sinh thái rừng kết hợp vui chơi giải trí, thể thao, tắm biển, lễ hội, di tích lịch sử văn hoá tại các xã Ngọc Vừng, Quan Lạn, Minh Châu, Bản Sen, Thắng Lợi, Vườn Quốc gia Bái Tử Long và tham quan trên vịnh Bái Tử Long.

Trải nghiệm chèo thuyền trên sông Mang

Ngoài ra, Vân Đồn có hế thống vận tải hành khách đường bộ phục vụ khách đi nội tỉnh và liên tỉnh, 4 hãng taxi và hệ thống tàu cao tốc, tàu gỗ phục vụ khách du lịch thăm quan, nghỉ dưỡng đi về trong ngày trên các đảo.

Hệ thống tàu cao tốc đi các đảo 

Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn

 


Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 162
Đã truy cập: 2318345