Lễ bàn giao “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho thiếu nhi có thành tích tốt trong học tập và găp khó khăn về nhà ở

06/02/2018 08:53

Ngày 6/2, Huyện đoàn Vân Đồn phối hợp với phòng giáo dục và đào tạo tổ chức lễ bàn giao “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho gia đình em Lê Thị Thuận, thôn 10 xã Hạ Long - huyện Vân Đồn - tỉnh Quảng Ninh, thuộc đối tượng thiếu nhi có thành tích tốt trong học tập và găp khó khăn về nhà ở.

Em Lê Thị Thuận là học sinh lớp 2A1, trường Tiểu học Hạ Long I. Gia đình thuộc hộ khó khăn, bố mất sớm, mẹ không có việc làm. Ngôi nhà khăn quàng đỏ được trao cho em Thuận hoàn thành sau 02 tháng khởi công xây dựng. Công trình có diện tích 35m2, gồm 2 phòng, tổng trị giá hơn 200triệu đồng, trong đó Huyện đoàn phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo vận động toàn đoàn và các liên đội ủng hộ với số tiền 25 triệu đồng.

Việc trao tặng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” sẽ là nguồn động lực giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập thật tốt và có một tương lai tươi sáng hơn. Đồng thời thể hiện tinh thần tương thân tương ái, góp phần cùng toàn xã hội chăm lo đời sống, vật chất tinh thần cho đoàn viên thanh niên, thiếu niên nhi đồng; đặc biệt là đoàn viên, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Nhân dịp này, đoàn các cơ sở trên địa bàn huyện cũng đã trao tặng gia đình em Thuận những phần quà đầy ý nghĩa./.

Thanh Tùng - Đài TTTH VĐ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 65
Đã truy cập: 2392614