Chợ Cái Rồng ngày tết: Hàng hóa phong phú, giá thủy hải sản tăng cao

12/02/2018 15:20

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Mậu Tuất 2018, thị trường hàng hoá đang vào giai đoạn cao điểm nhất trong năm. Tuy nhiên, so với thời điểm này năm ngoái, sức mua của người dân tăng không đáng kể, giá cả các mặt hàng hải sản  tăng cao hơn.

Chuẩn bị cho Tết Nguyên đán, mặt hàng được người tiêu dùng quan tâm mua nhiều nhất chính là các loại bia rượu, nước ngọt, bánh kẹo, hải sản... Tham khảo 01 số cửa hàng tạp hóa và các tiểu thương chuyên bán những mặt hàng này tại chợ Vân Đồn cho biết: mặc dù lượng khách đến mua hàng khá đông, tấp nập, nhưng lượng hàng thực tế bán ra không bằng thời điểm này những năm trước. 

Theo đồng chí Nguyễn Chúc Cường - Trưởng Ban quản lý chợ cho biết, năm nay do kinh tế còn nhiều khó khăn nên người tiêu dùng hạn chế mua sắm. Giá cả các sản phẩm chỉ tăng nhẹ so với mọi năm nhưng không đáng kể. Chỉ có các mặt hàng hải sản tươi sống như mực, cá, tôm, tăng hơn khoảng từ 100 đến 200 nghìn /kg, do thời tiết rét đậm rét hại dài ngày, ngư dân không ra khơi đánh bắt được. Ngoài ra, mặt hàng hoa quả  cũng tăng nhẹ, còn các mặt hàng khác như thit gà, thịt lợn, thịt bò vẫn giữ mức ổn định như mọi năm. 

(Hàng mực khô, cá khô cũng là một trong số các mặt hàng bán chạy tại chợ Cái Rồng)

Các tiểu thương tại chợ Vân Đồn cũng cho biết: hiện nay các mặt  hàng được tiêu thụ nhiều nhất là gà, lợn, hải sản. Riêng chỉ có sá sùng giá cao nên nhu cầu mua của người dân không cao. Về mặt hàng hoa quả, năm nay có cam Bản Sen được mùa nên giá giảm hơn so với mọi năm từ 10 - 15 nghìn đồng/kg.   

Bà Lê Thị Hà - khu 1 thị trấn Cái Rồng vui vẻ nói: “Tôi thấy giá cả vẫn như mọi năm. Tôi mua cả ở siêu thị Big C và chợ Vân Đồn thì thấy giá cũng không chênh lệch nhau là mấy”.

Chị Nguyễn Thị Thúy - thôn 9 xã Hạ Long chia sẻ: “Năm nay thấy không khí rộn ràng hơn nhưng giá cả vẫn ổn định. Gia đình cũng đã mua sắm đầy đủ các mặt hàng nhu yếu phẩm để phục vụ cho những ngày tết”.

Các mặt hàng hải sản như hải sâm, mực tươi, cá song... thì vẫn rục rịch tăng giá từ nay cho đến sát Tết, nhưng theo kinh nghiệm của nhiều tiểu thương tại chợ Vân Đồn, sức mua sẽ tăng mạnh trong vài ngày giáp Tết, bởi lúc đó những người đi làm được nghỉ, mới có thời gian đi sắm tết.

Bên cạnh đó, công tác quản lý hàng hóa, phòng cháy chữa cháy và tình hình an ninh trật tự tại chợ cũng được Ban quản lý chợ luôn chú trọng và tăng cường đảm bảo. Được biết, chiều ngày 30 Tết chợ đóng cửa, ngày 02 Tết chợ mở cửa phía ngoài, từ ngày 06 Tết bắt đầu mở cửa chợ phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân.

Thanh Tùng - Ngô Hằng (Đài TTTH VĐ)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3009
Đã truy cập: 2392542