Minh Châu: Dự kiến năm 2018 sẽ đón trên 50 nghìn lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng

23/04/2018 14:23

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày. Đây là dịp để du khách tham quan du lịch, nghỉ dưỡng. Năm 2018, Minh Châu - Vân Đồn dự kiến sẽ đón trên 50 nghìn lượt khách du lịch đến tham quan và tìm hiểu văn hóa địa phương. Đến thời điểm này, tất cả các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn xã Minh Châu đã sẵn sàng đón tiếp và phục vụ du khách một cách tốt nhất.

(Các khách sạn, nhà nghỉ được đầu tư, tu sửa để chuẩn bị đón du khách)

Dưới sự lãnh đạo của các cấp chính quyền từ huyện đến xã, sự phối hợp tích cực, hiệu quả của các Sở, ban, ngành, sự nỗ lực đầu tư kinh doanh của các cơ sở lưu trú trên địa bàn đã có bước phát triển mạnh mẽ, góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, cải thiện đời sống nhân dân. Cơ sở hạ tầng, vật chất kỹ thuật du lịch được đầu tư nâng cấp; hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh. Minh Châu từng bước trở thành điểm du lịch trọng điểm của huyện Vân Đồn. Năm 2017, Minh Châu đón trên 45 nghìn lượt khách, tăng 12% so với năm 2016, trong đó khách nội địa đón trên 44 nghìn lượt khách, khách Quốc tế đón trên 150 lượt khách. Doanh thu du lịch ước đạt trên 20 tỷ đồng.

Hiện nay, trên địa bàn xã có 15 cơ sở lưu trú du lịch với trên 600 buồng, phòng. Để đảm bảo chất lượng phục vụ, tạo ấn tượng tốt đẹp cho du khách, các khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng… trên địa bàn xã đã sắp xếp, bố trí đủ cơ sở vật chất, dịch vụ, nhân lực cần thiết, sẵn sàng chào đón và phục vụ du khách.

Khu du lịch sinh thái Minh Châu Beach là một trong những khu du lịch tiên phong  trong hoạt động du lịch tại xã đảo Minh Châu. Xác định dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 là một trong những thời điểm quan trọng để thu hút khách đến tham quan và nghỉ dưỡng, ngay từ những ngày đầu năm, Ban giám đốc khu du lịch đã họp bàn kế hoạch, phân công giao việc cụ thể cho các bộ phận, đặc biệt là bộ phận buồng phòng và bộ phận nhà hàng nhằm chuẩn bị phục vụ du khách một cách chu đáo nhất. Khu du lịch chú trọng công tác bảo trì, nâng cấp cơ sở vật chất, quan tâm tập huấn cho đội ngũ nhân viên phục vụ nhằm đáp ứng tốt hơn các yêu cầu về lưu trú.

Ông Hoàng Đình Anh, Giám đốc Khu du lịch sinh thái Minh Châu Beach cho biết: "Hiện tại, các phòng đã được khách đặt kín trong dịp nghỉ lễ này 30/4 và 1/5. Với uy tín và thương hiệu đã được khẳng định, Khu du lịch sinh thái Minh Châu Beach vẫn thu hút đông đảo lượt khách trong nước và quốc tế đến thăm quan, nghỉ ngơi vào những ngày thường. Hầu hết du khách đều tỏ rõ sự hài lòng với cảnh quan, môi trường sinh thái, chất lượng cũng như thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, công nhân viên khu du lịch.

Chị Nguyễn Bích Ngọc, du khách đến từ Hà Nội vui vẻ nói: Đây là lần đầu tiên tôi đến Minh Châu, tôi thấy cảnh vật ở đây rất đẹp, người dân thân thiện. Chúng tôi rất thích khi nghỉ dưỡng ở đây, khu sinh thái rất đẹp và tiện nghi nữa….."

(Du khách thăm quan, nghỉ dưỡng tại Khu du lịch sinh thái Minh Châu Beach)

Khách sạn Lapaloma cũng nằm ngay trung tâm xã, thuận tiện cho đi lại. Vì vậy trong những dịp nghỉ lễ dài ngày, khách sạn luôn thu hút một lượng lớn khách du lịch đến lưu trú. Công tác chuẩn bị phòng nghỉ cũng đã được Ban giám đốc khách sạn lên kế hoạch cụ thể. Hệ thống phòng nghỉ, tiện nghi, sạch sẽ với không gian thoải mái, thư giãn. Khách đến nghỉ tại đây sẽ được phục vụ bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo và trách nhiệm. Cùng với đó, khách sạn cũng thực hiện nghiêm việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường trong và ngoài khách sạn, duy trì các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, với phương trâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách.

Ông Phạm Văn Tuấn, Quản lý khách sạn cho biết: Để chuẩn bị cho năm du lịch quốc gia khách sạn đã chuẩn bị chu đáo phòng nghỉ, nhà ăn. Đặc biệt năm nay mở thêm một khu tiệc nướng, lẩu trên tầng 7, tất các các thiết bị đưa vào phục vụ du khách đều thân thiện với môi trường. Trong dịp nghỉ lễ này, Khách sạn cũng đã được khách đặt 90% các phòng.

Bạn Nguyễn Thu Phương, du khách đến từ Hà Nội chia sẻ: Cảm nhận của tôi khi đến đây tôi thấy cảnh vật khá là hoang sơ, thiên nhiên trong lành, bãi biển rất sạch. Tiếc là không có các dịch vụ tiện ích tại bãi biển như: tắm tráng, chỗ nghỉ ngơi cho du khách .

Để thực hiện tốt chủ đề công tác năm của tỉnh là “ Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên”, của huyện là “ Tăng cường quản lý tài nguyên, đảm bảo an ninh trật tự” xã Minh Châu đã tập trung tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra, nhất là công tác giữ gìn môi trường vệ sinh chung, đặc biệt là vệ sinh môi trường bãi tắm. Qua đó, nhằm thu hút được nhiều du khách đến với địa phương.

Đồng chí Nguyễn Thành Sang, Chủ tịch UBND xã Minh Châu cho biết: Trong thời gian tới địa phương sẽ  phối hợp với các ban, ngành trên địa bàn huyện triển khai xây dựng một số công trình vệ sinh công cộng theo kiểu khép kín di động đặt tại bãi biển trước ngày 20/4 để phục vụ du khách; triển khai quy hoạch các vùng cắm ô cho bà con ngồi sau khi tắm biển.

Trước đó, hơn 200 cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên và các cơ quan, đơn vị đóng quân trên địa bàn huyện Vân Đồn và các hộ kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn, dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã Minh Châu... cùng tham gia lễ phát động, tích cực tham gia bảo vệ môi trường bằng việc thu gom rác thải trên bãi biển xã Minh Châu nhằm tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách khi đến với con người và mảnh đất Minh Châu./.

Thanh Tùng - Đỗ Hiền - Đài TTTH VĐ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1181
Đã truy cập: 2507178