Vân Đồn: Thả cá thể Đồi mồi nặng 5kg về với môi trường tự nhiên

03/05/2018 15:22

Sáng ngày 03/5, Ban quản lý vườn Quốc gia Bái Tử Long đã tiến hành thả một cá thể đồi mồi nặng 5kg tại khu bãi Cồn Trụi xã Minh Châu - Vân Đồn.

(Ban quản lý vườn Quốc gia Bái Tử Long thả cá thể đồi mồi nặng 5kg tại khu bãi Cồn Trụi xã Minh Châu)

Theo cơ quan chức năng, cá thể Đồi mồi này dính lưới chài của ngư dân ở vùng biển phường Cửa Ông và được bàn giao cho Đồn Biên phòng Cửa Ông. Cá thể Đồi mồi nặng khoảng 5kg, có chiều dài hơn 35cm, chiều ngang của mai hơn 30 cm.

Nhận thấy đây là loài cá thể đồi mồi nằm trong danh sách đỏ, là loài nguy cấp, quý hiếm, cấm săn bắn, đánh bắt, vận chuyển Đồn Biên phòng Cửa Ông đã bàn giao lại cho Ban quản lý vườn Quốc gia Bái Tử Long để đem thả về lại môi trường biển.

Được biết, trước đó Ban quản lý vườn Quốc gia Bái Tử Long cũng đã tiếp nhận, cứu hộ và thả 1 cá thể rùa trở lại môi trường biển. Trước khi thả trở lại biển, các cá thể đều được cơ quan chức năng gắn thẻ định danh./.

Thanh Tùng - Đài TTTH VĐ