Vườn Quốc Gia Bái Tử Long thả hàng chục cá thể khỉ và rắn về môi trường tự nhiên

09/05/2018 10:15

Sáng 9/5, Vườn Quốc Gia Bái Tử Long phối hợp với Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội đã tổ chức thả hàng chục cá thể khỉ và rắn về môi trường tự nhiên tại đảo Ba Mùn thuộc Vườn Quốc Gia Bái Tử Long. Chứng kiến buổi thả động vật có lãnh đạo Sở NN&PTNT Hà Nội, Chi Cục Kiểm Lâm Tỉnh QN, Viện Kiểm sát nhân dân, Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp Huyện.

(Thả 59 cá thể khỉ về môi trường tự nhiên trên đảo Ba Mùn thuộc VQG Bái Tử Long)

Các cá thể được thả về môi trường tự nhiên gồm 59 con khỉ các loại, gồm khỉ đuôi dài, khỉ mặt đỏ, khỉ đuôi lợn, khỉ mốc và khỉ vàng. 5 con rắn Hổ mang Chúa và 11 kg rắn Hổ mang.

Các cá thể này được cơ quan chức năng bắt giữ  bắt giữ từ các vụ buôn lậu động vật hoang dã và bàn giao lại hoặc do người dân hiến tặng cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội nuôi, chăm sóc. Đến nay khi các cá thể đủ điều kiện trở về môi trường tự nhiên, Trung tâm đã bàn giao lại cho Vườn Quốc Gia Bái Tử Long để thả về môi trường tự nhiên và thực hiện việc theo dõi, bảo vệ các loài động vật này.

(Cán bộ ở Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội thực hiện việc thả các cá thể rắn về môi trường tự nhiên trên đảo Ba Mùn)

Việc thả động vật bán hoang dã do săn bắt hoặc nuôi nhốt trái phép về môi trường tự nhiên sau khi đã hoàn tất công tác cứu hộ đã và đang góp phần tích cực vào nỗ lực bảo tồn đa dạng sinh học của Vườn Quốc Gia Bái Tử Long.

Mai Duyên - Đài TTTH VĐ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1112
Đã truy cập: 2507109