LĐLĐ Huyện: Lễ ra mắt thành lập 4 công đoàn cơ sở, ký thỏa ước lao động tập thể và Trao Quỹ hỗ trợ Mái ấm công đoàn cho đoàn viên có HCKK

16/05/2018 09:01

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, thiết thực kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch HCM (19/5/1890 – 19/5/2018), chào mừng Đại hội XII Công đoàn VN, sáng 16/5 LĐLĐ Huyện đã tổ chức lễ ra mắt thành lập 4 công đoàn cơ sở, ký thỏa ước lao động tập thể và Trao Quỹ hỗ trợ MÂCĐ cho CNVC có HCKK. Đến dự có đồng chí Đỗ Cao Thượng – PCT LĐLĐ Tỉnh, đ/c Phạm Văn Thường – Giám đốc Quỹ trợ vốn cho CNVC LĐ nghèo – LĐLĐ Tỉnh.

(Lãnh đạo LĐLĐ Tỉnh và Huyện trao Quyết định thành lập CĐCS và tặng hoa cho 4 Chủ tịch CĐCS mới)

Năm 2018, LĐLĐ Huyện đặt ra chỉ tiêu thành lập 5 công đoàn cơ sở (CĐCS), kết nạp 300 đoàn viên, trong đó phát triển mới 150 đoàn viên. Để hoàn thành mục tiêu này, ngay từ đầu năm, LĐLĐ Huyện đã xây dựng kế hoạch phối hợp với Bảo hiểm xã hội, Phòng LĐTB&XH, Chi cục Thuế Huyện rà soát các doanh nghiệp có từ 5 lao động trở lên để đăng ký làm việc. Kết quả khảo sát cho thấy trên địa bàn huyện có trên 40 doanh nghiệp có từ 5 lao động đến trên 30 lao động đang hoạt động ổn định, có tham gia thực hiện nghĩa vụ thuế với Nhà nước, tham gia BHXH nhưng chưa có tổ chức công đoàn. Ban vận động thành lập công đoàn cấp Huyện đã làm việc với 8 chủ doanh nghiệp có đông lao động ổn định, đến nay có 5 chủ doanh nghiệp đồng thuận thành lập tổ chức công đoàn. Ban vận động cũng đã kịp thời tuyên truyền vận động người lao động tham gia tổ chức công đoàn, sau đó hướng dẫn hồ sơ, thủ tục để tiến hành thành lập CĐCS. Đến nay có 4 đơn vị đã hoàn thành hồ sơ, thủ tục và tiến hành ra mắt gồm Công đoàn Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Vân Đồn, CĐ Công ty Cổ phần đầu tư Havaco, Công đoàn Công ty TNHH Vân Đồn Xanh, Công đoàn Công ty CP Tài Phát.

(Đại diện Ban giám đốc Công ty và Chủ tịch CĐCS mới ký thỏa ước lao động tập thể)

Tại buổi lễ, LĐLĐ Huyện đã công bố các quyết định công nhận 4 CĐCS với tổng số 77 đoàn viên. Công nhận BCH công đoàn lâm thời nhiệm kỳ không quá 12 tháng, mỗi BCH gồm 3 đồng chí.

Sau khi quyết định thành lập CĐCS, cùng với sự hướng dẫn, giúp đỡ của cán bộ LĐLĐ Huyện, BCH các CĐCS mới thành lập đã dự thảo bản Thỏa ước lao động tập thể, thỏa thuận giữa ban Giám đốc Công ty với BCH Công đoàn. Tại đây đại diện Ban Giám đốc Công ty và Chủ tịch Công đoàn các cơ sở đã ký kết bản thỏa ước lao động tập thể.

(Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao Quỹ hỗ trợ vốn cho CNLĐ khó khăn)

 Nhân dịp này LĐLĐ Tỉnh và Huyện đã trao 60 triệu đồng Quỹ hỗ trợ Mái ấm công đoàn cho 3 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Trong đó anh Đoàn Văn Khương – đoàn viên CĐ xã Quan Lạn xây nhà được hỗ trợ 30 triệu đồng, anh Khổng Văn Vân – đoàn viên CĐ Công ty Môi trường Đô Thị Vân Đồn và chị Đỗ Thị Thanh Lan – đoàn viên CĐ Trường Tiểu học Đông Xá sửa nhà, được hỗ trợ 15 triệu đồng/đoàn viên. LĐLĐ Tỉnh cũng đã trao 8 suất quà với tổng trị giá 4 triệu đồng cho 8 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân Tháng Công nhân. Đồng thời trao 200 triệu đồng Quỹ trợ vốn cho 10 CNVC LĐ tại Trung tâm y tế Huyện vay để phát triển kinh tế gia đình.

Mai Duyên - Đài TTTH VĐ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 417
Đã truy cập: 2497954