CÁC TRƯỜNG MẦM NON TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN TƯNG BỪNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI DINH DƯỠNG VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

12/05/2018 09:49

Theo kế hoạch chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 15 tháng 4 đến hết ngày 10 tháng 5 năm 2018, tất cả các trường mầm non trên địa bàn huyện đã hoàn thành việc tổ chức Ngày hội dinh dưỡng vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường mầm non năm học 2017-2018.

Ngày hội diễn ra với sự tham gia của trên 3.000 trẻ và gần 300 cán bộ, giáo viên, nhân viên đang học tập và công tác tại các trường mầm non trên địa bàn huyện.

Tất cả các trường mầm non khi thực hiện Ngày hội đều lựa chọn nội dung: Tổ chức bữa ăn cho trẻ trong một ngày bao gồm bữa chính, bữa phụ và thực hiện theo trình tự từ khâu xây dựng thực đơn, tính khẩu phần ăn, chế biến bữa ăn cho trẻ, tổ chức cho trẻ ăn (trước, trong và sau khi ăn); Luyện tập cho trẻ một số nề nếp thói quen vệ sinh, hành vi văn minh trong ăn uống, biết giúp đỡ người lớn chuẩn bị bữa ăn (chuẩn bị bàn ăn, đồ dùng ăn uống…); Tổ chức các hoạt động lồng ghép nội dung giáo dục dinh dưỡng sức khỏe cho trẻ theo quy định trong chương trình GDMN các độ tuổi (tham gia chế biến món ăn, đồ uống đơn giản…).        

(Hoạt động của trẻ trong Ngày Hội)

Nhày hội Dinh dưỡng vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường mầm non năm học 2017-2018 là một hoạt động thường niên, có ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp cải thiện chất lượng bữa ăn cho trẻ trong trường mầm non, giúp trẻ ăn ngon miệng, ăn đủ chất dinh dưỡng, hợp vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm. Không những thế, chuyên đề còn hướng tới giúp các nhà trường nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý bán trú; giúp cô nuôi nắm được biện pháp chế biến món ăn cho trẻ mầm non, biết xây dựng thực đơn, lựa chọn, phối hợp các loại thực phẩm sao cho cân đối, phù hợp với trẻ, từ đó giúp trẻ có một sức khỏe tốt, phát triển toàn diện; nâng cao kiến thức về dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các trường mầm non.

 

(Cô và bé tham gia Ngày hội)

Qua hoạt động bổ ích này, các trường mầm non trên địa bàn huyện đã biết xây dựng kế hoạch lồng ghép các nội dung giáo dục dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm vào các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non đã biết nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ thông qua các hoạt động chăm sóc và giáo dục. Trẻ đến trường đã biết hình thành và rèn luyện thói quen, hành vi văn minh trong sinh hoạt, ăn uống; biết một số quy tắc ứng xử trong cuộc sống hàng ngày từ đó hình thành nhân cách con người Việt Nam, đáp ứng được yêu cầu giáo dục trong giai đoạn hiộ nhập và phát triển.

Mai Hiên - Phòng GD&ĐT huyện


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1011
Đã truy cập: 2507008