Liên hoan Tiếng hát Khu dân cư thôn 9, thôn 10 xã Hạ Long năm 2018

21/05/2018 09:53

Trong 02 ngày 19, 20/05/2018, thôn 9 và thôn 10 xã Hạ Long đã tổ chức chương trình Liên hoan Tiếng hát Khu dân cư năm 2018, với sự tham dự của các diễn viên không chuyên đến từ các thôn trên địa bàn xã Hạ Long.

(Nhiều tiết mục ca, múa, nhạc được dàn dựng công phu với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước)

Liên hoan tiếng hát khu dân cư là hoạt động thiết thực tuyên truyền năm du lịch Quốc gia 2018 Hạ Long-Quảng Ninh; 730 năm lễ hội truyền thống Vân Đồn, chào mừng 70 năm thành lập huyện Vân Đồn; đặc biệt là kỉ niệm 128 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh ( 19/5/1890-19/5/2018). Liên hoan Tiếng hát Khu dân cư năm nay có nhiều tiết mục là tiểu phẩm dân ca với chủ đề thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và nhiều tiết mục ca - múa - nhạc, kịch, ca ngợi về Đảng, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về tình yêu quê hương, đất nước đã được các đơn vị đầu tư tập luyện, sáng tạo; các diễn viên không chuyên trình diễn chân thực, sinh động với nhiều nội dung phong phú, đa dạng.

Việc tổ chức Liên hoan Tiếng hát khu dân cư năm 2018 với mục đích cổ vũ “ Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ”, trọng tâm là phong trào xây dựng thôn văn hóa, gia đình văn hóa, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng thời nhằm phát huy những tiềm năng văn hóa, văn nghệ dân gian trong nhân dân. Qua đó, góp phần tuyên truyền, vận động sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Thanh Tùng - Đài TTTH VĐ