Đăng ký và trao giấy khai sinh lưu động cho công dân tại xã Đài Xuyên

22/05/2018 16:24

Nằm trong chuỗi các hoạt động triển khai “tháng hành động vì trẻ em” năm 2018, để tạo điều kiện cho các công dân mới chào đời tại vùng sâu, vùng xa được đăng ký khai sinh.

Sáng ngày 22/5, Phòng Tư pháp huyện đã phối hợp với UBND xã Đài Xuyên tổ chức đăng ký và trao giấy khai sinh cho 2 công dân “nhí” là bé Ngô Thị Diễm Quỳnh (con của anh Ngô Văn Đại và chị Đặng Thị Thái) và bé Đặng Thu Bích (con anh Đặng Quang Năm và chị Chỏong Thị Lan) tại bản Đài Van xã Đài Xuyên.

Bản Đài Van xã Đài Xuyên là một trong các thôn, bản đặc biệt khó khăn của huyện, bản hiện có 86 hộ, trong đó trên 60 hộ là người dân tộc Dao, kinh tế chủ yếu làm Lâm nghiệp, trồng cây công nghiệp…

(Cán bộ tư pháp xã Đài Xuyên trao giấy khai sinh cho bố của bé Đặng Thu Bích tại nhà văn hóa bản Đài Van)

Thế hệ trẻ là nguồn lực quan trọng cho đất nước, cần được đầu tư chăm sóc ngay từ khi mới sinh ra. Cho nên việc triển khai đăng ký và trao giấy khai sinh lưu động được thực hiên trên địa bàn  huyện nhằm góp phần bảo vệ quyền của trẻ em, thể hiện sự quan tâm của chính quyền đối với trẻ em. Qua đó, bất cứ người dân nào cũng đều hưởng thụ những dịch vụ công của chính quyền mang lại cho người dân. Đồng thời tạo thuận lợi cho công tác quản lý nhà nước về đăng ký, quản lý hộ tịch theo quy định.

Đây cũng là một trong những mô hình “chính quyền thân thiện” “công sở thân thiện”, nâng cao tính phục vụ trong giao dịch hành chính với người dân và là thông điệp về đẩy mạnh cải cách hành chính từ huyện đến cơ sở trong thời gian tới./.

Ngô Thu Hằng - Đài TTTH VĐ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 356
Đã truy cập: 2497893