Chùa Cái Bầu: Tổ chức Đại lễ Phật đản 2018

26/05/2018 20:04

Hòa chung niềm hân hoan của người con Phật trên toàn thế giới, ngày 26/5 (tức ngày 12/4 âm lịch), Chùa Cái Bầu - Thiền viện trúc lâm Giác Tâm đã long trong tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2562 (dương lịch 2018). Đến dự có ông Nguyễn Hồng Phương - Phó Giám đốc Sở Nội Vụ - Trưởng Ban tôn giáo Tỉnh Quảng Ninh; Đại Đức Thích Hiển Thiện - Phó trưởng Ban trị sự Phật Giáo Tỉnh QN, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Thành phố Cẩm Phả; ông Phạm Hùng Sơn – PCT UB MTTQ Tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Châu Thành Hưng – PCT UBND Huyện, đại diện một số ban ngành đoàn thể, lãnh đạo xã Hạ Long, cùng đông đảo các tăng ni, phật tử đã về dự lễ.

(Các tăng ni Phật tử tiến hành nghi lễ cầu Phật từ Gia Bị)

Buổi lễ là dịp để Tăng Ni và các Phật tử cùng hân hoan trong niềm vui nhân kỷ niệm ngày Đản Sinh đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni - Ngày được Liên Hợp quốc tôn vinh là ngày Lễ hội Văn hóa Tôn giáo Thế giới. Đại lễ Phật đản từ lâu đã trở thành ngày lễ quan trọng của Phật giáo Việt Nam, luôn được các tăng, ni, tín đồ Phật tử hân hoan tổ chức. Đây không chỉ là dịp để mỗi người con Phật tri ân, hướng về Đức Bổn sư của mình, mà còn là dịp để xã hội tôn vinh những giá trị đạo đức và văn hóa tốt đẹp của Phật giáo.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm với những tiết mục văn nghệ do các phật tử và các thanh thiếu niên tại các đạo tràng dâng lên cúng dường Tam Bảo.

(Ông Nguyễn Hùng Sơn - PCT UB MTTQ Tỉnh Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng Đại lễ )

Thay mặt Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Tỉnh Quảng Ninh, Đại Đức Thích Hiển Thiện đã đọc thông điệp Phật đản PL.2562-DL.2018 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Thông điệp nêu rõ: "Tăng Ni, Phật tử tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, góp phần đem lại cuộc sống an lạc, thịnh vượng cho nhân dân, hòa bình cho nhân loại".

Những năm qua, Tỉnh hội Phật giáo Quảng Ninh nói chung, Chùa Cái Bầu nói riêng đã kế thừa và phát huy truyền thống nhập thế đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam, theo phương châm "Đạo pháp, dân tộc và chủ nghĩa xã hội", động viên tăng ni Phật tử thực hiện tốt đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, sống "Tốt đời đẹp đạo", đã góp phần tích cực cùng nhân dân các dân tộc trong huyện và tỉnh đẩy mạnh công cuộc "xóa đói giảm nghèo", đền ơn đáp nghĩa, "uống nước nhớ nguồn", nhân đạo từ thiện, chăm lo cho đời sống nhân dân ngày càng no ấm, hạnh phúc, đặc biệt là tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng huyện Vân Đồn và Tỉnh Quảng Ninh giàu đẹp, văn minh.

(Những cánh hoa đăng đầy màu sắc rực rỡ trong đêm, mỗi ngọn đèn hoa đăng đốt lên và thả xuống biển được cầu nguyện vào đó một tâm niệm)

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Ban Tôn Giáo Tỉnh Quảng Ninh, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, lãnh đạo huyện, các ngành, các đoàn thể của Tỉnh và Huyện đã tặng hoa chúc mừng các tăng ni, phật tử nhân ngày Đại lễ Phật Đản 2018, Phật Lịch 2562.

Buổi lễ còn tiến hành các nghi lễ cầu Phật từ Gia bị, cúng thí thực và thả đèn hoa đăng cầu cho quốc thái dân an, nhà nhà yên vui, hạnh phúc.

Mai Duyên - Đài TTTH VĐ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 197
Đã truy cập: 2497734