TTCR Triển khai kế hoạch xử lý các phương tiện tàu xi măng, nhà bè neo đậu trong vùng nước Cảng Cái Rồng

15/08/2018 16:43

UBND TTCR vừa tổ chức buổi họp với các ngành chức năng của huyện và các hộ dân là chủ các phương tiện tàu xi măng, nhà bè neo đậu trong vùng nước cảng Cái Rồng để triển khai kế hoạch xử lý các phương tiện đang neo đậu ở vị trí này.

(Quang cảnh buổi họp)

Theo kế hoạch, UBND Thị trấn sẽ thông báo, tuyên truyền, vận động các chủ phương tiện tàu xi măng, chủ nhà bè trông coi tàu thuyền hiểu, chấp hành tự di chuyển phương tiện ra khỏi khu vực Cảng trước ngày 15/8/2018. Tổ chức lực lượng lập biên bản, ban hành quyết định tịch thu, tiêu hủy các phương tiện tàu xi măng cũ nát, không có đăng ký, đăng kiểm; Nhà bè không tự giác di dời. Tổ chức cưỡng chế, di dời đưa các phương tiện tàu xi măng, nhà bè về khu 8 – TTCR để phá dỡ, tiêu hủy. Thời gian thực hiện từ ngày 15 – 25/8.

Tại buổi họp, các chủ phương tiện tàu, bè đã bày tỏ nguyện vọng đề nghị địa phương bố trí bến neo đậu riêng cho các tàu Xi măng để tiếp tục được hoạt động, phát triển kinh tế.

Đại diện các ngành chức năng của huyện và lãnh đạo TTCR cũng đã phân tích làm rõ những quy định của pháp luật và ý kiến chỉ đạo của UBND huyện về nội dung này, trong đó nhấn mạnh mục đích kiên quyết xử lý các phương tiện tàu xi măng cũ, nát, quá hạn đăng ký đăng kiểm đang hoạt động tại Cảng là đúng quy định; Việc giải tỏa các phương tiện trên trong vùng nước cảng nhằm đảm bảo an toàn giao thông luồng lạch, mặt nước thông thoáng tại Cảng Cái Rồng. Do đó, đề nghị các hộ dân là chủ các phương tiện hợp tác với chính quyền địa phương, chấp hành nghiêm các quy định của nhà nước, lựa chọn hình thức lao động phù hợp để phát triển kinh tế.

Sau khi được giải thích, các chủ phương tiện đã hiểu và đồng thuận với chủ trương của huyện và thị trấn, đồng ý triển khai theo kế hoạch.

Đỗ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4915
Đã truy cập: 1527214