Đoàn liên ngành tỉnh Quảng Ninh kiểm tra an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu năm 2018 tại huyện

20/09/2018 09:55

Sáng ngày 20/9, Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Vũ Đình Sơn – Phó Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu năm 2018 trên địa bàn huyện.

Tại huyện, đoàn đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết Trung thu như: bánh, kẹo, rượu, nước giải khát, các loại thức ăn chế biến từ hải sản. Đồng thời tiến hành kiểm tra các điều kiện sản xuất, kinh doanh, nhãn mác, niêm yết giá, thông tin thời hạn sử dụng, các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến, kinh doanh sản phẩm.

Qua kiểm tra, cơ bản các cơ sở sản xuất, kinh doanh đã chấp hành tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, có đầy đủ các giấy tờ liên quan đến sản xuất và kinh doanh sản phẩm. Tuy nhiên vẫn còn một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chưa thực hiện tự công bố sản phẩm đối với một số sản phẩm bao gói sẵn, tem nhãn chưa đầy đủ.

Trong cùng ngày, Đoàn đã tiến hành làm việc với Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện. Tại đây, Ban chỉ đạo VSATTP huyện đã báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu năm 2018. Qua đó, đoàn công tác của tỉnh đề nghị Ban chỉ đạo huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về các quy định của pháp luật đối với các cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng với đó, cần tăng cường hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vị phạm theo quy định của pháp luật.

Ngô Hằng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 783
Đã truy cập: 2400258