Tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Bùi Ngọc Ty, sau 51 năm hy sinh được đưa về quê nhà

16/10/2018 17:00

Vừa qua, tại gia đình Ông Bùi Trung Thành - thân nhân liệt sĩ (thôn Đông Thắng, xã Đông Xá). Huyện ủy – HĐND, UBND, UBMTTQ và lực lượng vũ trang huyện đã tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Bùi Ngọc Ty – liệt sĩ hy sinh sau 51 năm được đưa về quê nhà. Dự lễ có đồng chí Tô Văn Hải – PCT UBND huyện, cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo xã Quan Lạn, xã Đông Xá và thân nhân liệt sĩ.

(Hài cốt liệt sĩ Bùi Ngọc Ty được truy điệu tại gia đình thân nhân liệt sỹ thôn Đông Thắng, xã Đông Xá)

Liệt sĩ Bùi Ngọc Ty sinh năm 1939 tại xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn. Những năm kháng chiến chống Mỹ ác liệt, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc, đồng chí đã cống hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp giải phong dân tộc. Trong khi làm nhiệm vụ, ngày 05 tháng 5 năm 1967, đồng chí đã hy sinh trên mặt trận phía nam, thi hài đồng chí được chôn cất tại núi rừng tỉnh Phú Yên. 

Chiến tranh đã kết thúc nhiều năm, do địa hình, địa vật của chiến trường xưa đã thay đổi, các nhân chứng lịch sử người còn, người mất nên việc xác định thông tin để khảo sát, tìm kiếm, quy tập, cất bốc hài cốt liệt sỹ gặp nhiều khó khăn. Phát huy truyền thống của dân tộc, với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, thực hiện đề án của  tỉnh Quảng Ninh và kế hoạch của huyện Vân Đồn về việc lập bản đồ tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ, bằng sự quyết tâm cao, công tác quy tập hài cốt liệt sĩ đã đạt được kết quả đáng mừng, sau 51 năm nằm tại núi rừng tỉnh Phú Yên, theo nguyện vọng của gia đình, hài cốt liệt sĩ Bùi Ngọc Ty đã được cất bốc và đưa về quê nhà.

Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Thị Luyến – Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã đọc điếu văn lễ truy điệu và an táng liệt sĩ. Trong điếu văn đã nhấn mạnh sự hy sinh to lớn của liệt sĩ cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ truy điệu, các đồng chí lãnh đạo huyện, xã Quan Lạn, xã Đông Xá và thân nhân liệt sỹ đã kính cẩn thắp hương tưởng nhớ công ơn của liệt sỹ.

Sau lễ truy điệu, các đại biểu và gia đình thực hiện nghi thức di quách liệt sĩ tới nơi an táng tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Vân Đồn.

Ngô Hằng (Đài Vân Đồn)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 478
Đã truy cập: 2759013