Huyện ủy gặp mặt kỷ niệm 70 ngày thành lập ngành kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2018)

16/10/2018 17:40

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành kiểm tra đảng (16/10/1948 – 16/10/2018). Chiều ngày 16/10, Huyện ủy đã tổ chức buổi gặp mặt các đ/c đã và đang hiện công tác trong ngành kiểm tra đảng trên địa bàn huyện. Dự buổi gặp mặt có các đ/c trong thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND, UB MTTQ, lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị của huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn.

(Quang cảnh buổi gặp mặt)

Đối với Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Vân Đồn, kể từ khi được thành lập tại Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ nhất  vào tháng 12 năm 1958 đến nay, Ban Thường vụ Huyện uỷ và các cấp uỷ cơ sở đã thường xuyên quan tâm, củng cố kiện toàn tổ chức Ủy ban kiểm tra các cấp, bảo đảm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Tại Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXIII (nhiệm kỳ 2015- 2020) đã bầu ra Ủy ban kiểm tra Huyện ủy với 05 ủy viên; Cơ quan Ủy ban kiểm tra Huyện ủy có 04 đồng chí, Đại hội các đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2015-2020 bầu ra 21 Ủy ban kiểm tra Đảng ủy cơ sở với 50 ủy viên.

Cấp ủy các cấp trong Đảng bộ Đảng bộ huyện đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện có kết quả công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, từ việc xây dựng đồng bộ chương trình kiểm tra, giám sát, thanh tra bảo đảm thống nhất nội dung, chương trình công tác kiểm tra, giám sát của cả hệ thống chính trị, giám sát phải mở rộng, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, chú trọng giám sát theo chỉ thị, nghị quyết, kết luận của cấp ủy; phối hợp, gắn kết và phân công rõ trách nhiệm của từng tổ chức, đơn vị kiểm tra, giám sát đối với từng nội dung cụ thể.

Cùng với việc thực hiện đồng bộ chương trình kiểm tra, thanh tra, giám sát và thực hiện nhất thể hóa chức danh Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra với Chánh Thanh tra huyện. Đến nay huyện đã hợp nhất hai cơ quan Thanh tra và UB Kiểm tra, tạo được sự thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo, hạn chế sự chồng chéo trong xây dựng nội dung chương trình kiểm tra, giám sát và kế hoạch thanh tra, thuận lợi trong chia sẻ thông tin, tài liệu, điều tiết công việc, tạo sự hài hòa, tương hỗ, thống nhất và khai thác hiệu quả nhân lực của hai cơ quan, đồng thời nâng cao vị thế, vai trò của cơ quan thanh tra, kiểm tra.

Trong những năm qua, tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức trong cơ quan Ủy ban kiểm tra Huyện đã có nhiều cố gắng, nỗ lực phấn đấu giúp Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện hoàn thành toàn diện các chương trình kiểm tra giám sát đã đề ra. Cùng với việc chủ trì đôn đốc, theo dõi, tổng hợp các chương trình kiểm tra, giám sát và thanh tra trong toàn huyện, UBKT Huyện ủy đã thực hiện và hoàn thành nhiều nhiệm vụ do Huyện ủy giao đối với một số lĩnh vực quan trọng như đất đai, tài nguyên môi trường, cải cách hành chính, giữ gìn kỷ luật kỷ cương và văn hóa công sở…đạt được nhiều kết quả tích cực góp phần hoàn thành nhiệm vụ của năm.

(Hai đồng chí được trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp ngành kiểm tra Đảng)

Suốt chặng đường hình thành và phát triển, Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy luôn bám sát nhiệm vụ chính trị trong từng thời kỳ cách mạng, tích cực và chủ động thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng và nhiệm vụ do cấp ủy giao. Công tác kiểm tra, giám sát đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, giữ vững kỷ cương, kỷ luật, sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, giúp các cấp ủy đảng làm hạt nhân lãnh đạo và đoàn kết toàn dân, toàn quân vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, giành thắng lợi trong các cuộc kháng chiến chống xâm lược, hoàn thành sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, tiến hành công cuộc đổi mới, xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc nền độc lập của Tổ quốc.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí nguyên là cán bộ công tác trong ngành kiểm tra của huyện qua các thời kỳ đã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước sự lớn mạnh của ngành kiểm tra huyện nhà. Các đ/c cũng chia sẻ những kinh nghiệm, bài học của bản thân trong thời gian còn công tác và mong muốn cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo sát sao để những người làm công tác thanh tra đảng phát huy tốt vai trò, trách nhiệm và năng lực của mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Tô Xuân Thao – Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà UB Kiểm tra từ huyện đến cơ sở đã đạt được trong những năm vừa qua. Đ/c mong rằng, những cán bộ, công chức làm trong ngành kiểm tra Đảng trên địa bàn sẽ phát huy truyền thống, trung thành, đoàn kết, tận tụy, liêm khiết, có phẩm chất chính trị vững vàng, tâm trong sáng và trình độc huyên môn cao.

Nhân dịp này, có 2đ/c được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp ngành kiểm tra Đảng.

Đỗ Hiền – Đài Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 912
Đã truy cập: 2759447