Xã Đài Xuyên Tích cực vào cuộc xử lý vi phạm về đánh bắt thủy, hải sản trái phép

16/10/2018 17:48

Thực hiện kế hoạch số 36, ngày 3/8/2018 về kiểm tra, xử lý hoạt động khai thác thủy sản bằng sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc hại và các nghề khai thác thủy sản bị cấm. Vừa qua, xã Đài Xuyên đã tổ chức các đoàn đi tuần tra, kiểm soát ở các khu vực biển của địa phương. Qua đó đã phát hiện, bắt giữ và xử phạt một số đối tượng vi phạm. Cụ thể như:

(UBND xã Đài Xuyên tiêu hủy lồng bắt quái thu giữ được)

Vào hồi 20h30 phút ngày 1/10, Công an xã Đài xuyên đã phối hợp với BCH Quân sự xã tuần tra tại khi vực Cái Lấm, Đài Van phát hiện ông Chu Văn Hùng sinh năm 1978, thường trú ở xã Tiên Lãng, huyện Tiên Yên điều khiển thuyền gắn máy dùng kích điện để soi cá, khi thấy đoàn kiểm tra đối tượng đã vứt toàn bộ ắc quy và phương tiện kích cá xuống biển để bỏ chạy. Lực lượng chức năng đã truy đổi, bắt giữ, tịch  thu tiêu hủy toàn bộ dụng cụ đánh bắt và phạt vi phạm hành chính 1.500.000đ.

Vào hồi 8h30 phút ngày 2/10, tại khu vực Tổ Quạ thuộc địa phận xã Đài Xuyên, Tổ tuần tra liên ngành của huyện đã phát hiện và bắt giữ ông Đỗ Văn Tự, sinh năm 1971, thường trú tại Đội 2, xã Liên Vị, thị xã Quảng Yên đang có hành vi dùng lồng bát quát để đánh bắt hải sản và giao cho công an xã Đài Xuyên lập biên bản, ghi lời khai, thu giữ , tiêu hủy 200 chiếc lồng bát quái và xử phạt vi phạm hành chính 3 triệu đ.

Việc xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về đánh bắt thủy sản trái phép có ý nghĩa quan trọng đối với công tác bảo vệ, khôi phục và tái tạo nguồn lợi thủy sản trên địa bàn xã; Xác định trách nhiệm và nghĩa vụ của cộng đồng trong việc tham gia bảo vệ nguồn lợi thủy sản; Tổ chức quản lý khai thác thủy sản một cách hợp lý, mang lại hiệu quả kinh tế cho ngư dân.

Đỗ Hiền – Đài Vân Đồn