Ủy ban kiểm tra Huyện ủy mở Lớp tập huấn công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2018

17/10/2018 17:52

Ngày 17/10/2017, tại Hội trường số 2 Trụ sở Cơ quan Huyện ủy Vân Đồn, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2018. Thành phần tham dự gồm có: các đồng chí Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm, Ủy viên Uỷ ban kiểm tra các Đảng ủy trực thuộc Đảng bộ huyện.

(Quang cảnh buổi tập huấn)

Tại lớp tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, các học viên được nghe đồng chí Trương Thị Hiền- Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra kiêm Chánh Thanh tra huyện và đồng chí Phạm Văn Hanh- Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy truyền đạt 03 chuyên đề: (1) Hướng dẫn quy trình xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa, hàng năm của Cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở; chương trình kiểm tra, giám sát đồng bộ của Cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp cơ sở; (2) Hướng dẫn quy trình triển khai các cuộc kiểm tra, giám sát của Cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở; (3) Quy trình xem xét, thi hành kỷ luật Đảng. Đồng thời các học viên còn được phổ biến, trao đổi những nội dung cơ bản, những điểm mới của Quy định 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Ban Chấp hành Trung ương quy định xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm…

Sau thời gian lĩnh hội kiến thức cơ bản, các học viên được giành thời gian để thảo luận và giải đáp các vấn đề thắc mắc. Buổi học diễn ra nghiêm túc, các học viên tham gia thảo luận sôi nổi, nội dung thảo luận chủ yếu xoay quanh nghiệp vụ phát hiện, chuyển kiểm tra tổ chức đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm và công tác thi hành kỷ luật đảng.

Hội nghị giúp các h.ọc viên tiếp thu, cập nhật và hệ thống lại những quy định về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng. Đồng thời, bổ sung, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; vận dụng, xử lý các tình huống trong thực tiễn, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ ở địa phương.

Ủy ban kiểm tra Huyện ủy