Hội LHPN xã Ngọc Vừng tích cực Vận động, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

06/12/2018 17:42

Trong những năm gần đây, Hưởng ứng các phong trào thi đua thiết thực do Hội LHPN tỉnh, huyện phát động. Hội Liên hiệp Phụ nữ  xã Ngọc Vừng đã có nhiều giải pháp sáng tạo, tổ chức nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, từng bước cải thiện chất lượng cuộc sống cho chị em. Thông qua đó nhằm thu hút, tập hợp đông đảo hội viên, đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, đáp ứng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong giai đoạn mới. Trong năm 2018, Hội đã quan tâm, chăm lo đến đến đời sống an sinh xã hội cho phụ nữ, vận động hội viên tập trung phát triển kinh tế gia đình, duy trì và nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả, góp phần đảm bảo đạt các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới.

(Các gia đình hội viên phụ nữ đã mạnh đạn đầu tư nuôi trồng thủy sản mang thu nhập cao)

Trên cơ sở các kế  hoạch, mục tiêu đã đề ra ngay từ đầu năm, tổ chức hội đã đăng ký giúp 3 phụ nữ nghèo thoát nghèo trong năm 2018, trong đó có 1 phụ nữ làm chủ hộ. Tuyên truyền, vận động chị em hội viên tạo điều kiện giúp đỡ nhau về giống, vốn và ngày công lao động. Trong năm, chị em trong hội đã tổ chức giúp được 68 ngày công lao động hỗ trợ chị em nghèo trong tăng gia sản xuất. Vận động chị em mạnh đạn đầu tư nuôi trồng nhuyễn thể, áp dụng khoa học kỹ thuật đưa giống mới vào sản xuất, nhân rộng các mô hình cho hiệu quả như: trồng tỏi, khoai lang bản địa, nuôi ngao giá, ốc các loại…

Để giúp chị em có đủ kiến thức, áp dụng đúng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi trồng trọt đem lại năng xuất cao, Hội LHPN xã đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn và vận động chị em tham gia các lớp dạy nghề cho lao động nông thôn. Trong năm đã có 70 chị em tham gia học nghề và 3 chị tham gia lớp tập huấn về khởi nghiệp kinh doanh do tỉnh tổ chức.

Xác định muốn phát triển kinh tế, trước tiên chị em cần có vốn để đầu tư triển khai mô hình, do đó, hội LHP xã đã thực hiện tốt hợp đồng ủy thác với ngân hàng chính sách xã hội huyện tín chấp cho hội viên vay vốn. Hiện nay hội quản lý 2 tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng dư nợ là hơn 2 tỷ 800 triệu đ cho 63 hộ vay vốn. Các hộ vay vốn đều sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả.

Ngoài ra, hội còn có quỹ tiết kiệm tại chỗ để các chi hội cho hội viên nghèo vay xoay quanh để phát triển kinh tế gia đình, phấn đấu thoát nghèo với số tiền duy trì là 20 triệu đ.

Phát huy tốt vai trò của mình , Hội LHPN xã Ngọc Vừng đã trở thành chỗ dựa vững chắc của phụ nữ trong phát triển kinh tế trên cơ sở phát huy nội lực, tinh thần hợp tác, tương thân, tương ái. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, hội viên phụ nữ, giúp chị em từng bước nâng cao vị thế người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội, góp phần tích cực thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Đỗ Hiền – Đài Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1296
Đã truy cập: 3505477