Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất huyện Đối thoại vận động hộ dân ban giao mặt bằng dự án xây dựng quần thể Sân Golf khách sạn 5 sao, khu nghỉ cao cấp và dịch vụ giải trí tại khu vực Ao Tiên xã Hạ Long

14/12/2018 20:28

Thực hiện quyết định số 4442 ngày 27/11/2018 của Chủ tịch UBND huyện về việc cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ gia đình ông Nguyễn Văn Nhữ trú tại thôn 6 xã Hạ Long; Ông Trần Quốc Hiền trú tại thôn 7 xã Hạ Long huyện Vân Dồn để thực hiện dự án Xây dựng quần thể Sân Golf khách sạn 5 sao, khu nghỉ cao cấp và dịch vụ giải trí tại khu vực Ao Tiên xã Hạ Long. Ngày 11/12 tại trụ sở UBND xã Hạ Long, Ban thực hiện c ưỡng chế thu hồi đất huyện đã có cuộc đối thoại vận động các hộ dân này. Dự buổi đối thoại có các đồng chí thành viên Ban thực hiện c ưỡng chế thu hồi đất huyện; thường trực đảng ủy,UBND, UBMTTQ xã Hạ Long cùng các hộ dân thực hiện đối thoại vận động.

Tại buổi đối thoại, các thành viên trong Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất huyện đã giải thích, làm rõ quá trình lập phư ơng án bồi thuờng theo đúng quy định pháp luật (điều kiện được bồi thường về đất và tài sản gắn liền với đất). Đồng thời vận động hộ gia đình ông Nguyễn Văn Nhữ và hộ gia đình ông Trần Quốc Hiền chấp hành chủ tr ư ơng, chính sách pháp luật của Nhà nước, bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án. Hộ gia đình ông Nguyễn Văn Nhữ, và hộ gia đình ông Trần Quốc Hiền cũng có ý kiến đồng tình ủng hộ với chủ trương của Nhà nước. Tuy nhiên gia đình ông Trần Quốc Hiền và ông Nguyễn Văn Nhữ không đồng ý với giá trị bồi thường tại Quyết định số 3968/QĐ-UBND ngày 6/11/2018 của UBND huyện và gia đình đang có đơn khiếu nại gửi UBND huyện.

Sau khi nghe Ban vận động giải thích hộ gia đình ông Nguyễn Văn Nhữ và hộ gia đình ông Trần Quốc Hiền đồng ý bàn giao mặt bằng trong ngày 11/12/2018.

Thanh Nga – Đài TTTH Vân Đồn