Hội nghị tổng kết phong trào thi đua kỷ niệm 70 năm ngày thành lập huyện Vân Đồn 26/12(1948-2018) và công tác thi đua khen thưởng năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019

08/12/2018 09:51

Sáng ngày 8/12/2018, UBND huyện Vân Đồn tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua kỷ niệm 70 năm ngày thành lập huyện Vân Đồn 26/12(1948-2018) và công tác thi đua khen thưởng năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Tham dự có đồng chí Tô Xuân Thao - Bí thư Huyện ủy. Đồng chí Mạc Thành Luân - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

(UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích suất sắc trong công tác tuyên truyền

kỷ niệm 70 năm ngày thành lập huyện)

Năm 2018, công tác thi đua khen thưởng của huyện đã được các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện. Các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đã bắm sát chương trình công tác năm, chỉ đạo và tổ chức phát động phong trào thi đua; đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, động viên, khen thưởng. Qua đó đã nâng cao nhận thức trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân về công tác thi đua khen thưởng, thúc đẩy được các phong trào thi đua yêu nước mà trọng tâm là phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn gắn với thực hiện phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập huyện và đã đạt được kết quả quan trọng. Hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều đạt và vượt kế hoạch, nhiều chỉ tiêu vượt ở mức cao như: Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện 708 tỷ đồng, vượt kế hoạch tỉnh giao; sản xuất nông nghiệp ổn định, các ngành tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ du lịch tiếp tục phát triển; công tác quản lý quy hoạch, quản lý tài nguyên môi trường, xây dựng cơ bản đạt kết quả khá; công tác giải phóng mặt bằng có nhiều chuyển biến tích cực; sự nghiệp văn hóa, y tế, giáo dục có nhiều tiến bộ; công tác bảo đảm an sinh xã hội được quan tâm, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh; an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững; đời sống của nhân dân được nâng lên. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm, chất lượng hoạt động được nâng lên rõ rệt.

Tại hội nghị, các đại biểu đã lên tham luận một số nội dung như: Nâng cao công tác tuyên truyền vận động nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Đề án 196 gắn với chương trình xây dựng Nông thôn mới. Một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng trong lực lượng Công an.

(Ký kết giao ước thi đua)

Phát huy kết quả đạt được, đồng chí Mạc Thành Luân - Chủ tịch UBND huyện thay mặt cho Hội đồng Thi đua Khen thưởng huyện đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành tổ chức tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tổ chức quán triệt sâu sắc tư tưởng đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh về phong trào thi đua yêu nước, nhằm nâng cao nhận thức vai trò của công tác thi đua. Thực hiện nghiêm túc luật thi đua khen thưởng và các văn bản hướng dẫn thi hành. Đẩy mạnh phong trào thi đua trong lĩnh vực xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị, quản lý nhà nước. Nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, phát huy vai trò của mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội. Đẩy mạnh phong trào thi đua theo hướng tập trung vào cơ sở. Các phòng ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể và địa phương có kế hoạch phát động tổ chức ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm 2019 để phát huy hiệu quả phong trào thi đua. Với mục tiêu xây dựng một xã hội ổn định và phát triển bền vững phải thực hiện đầy đủ các chính sách an sinh xã hội, bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng, nâng cao hơn nữa chất lượng dạy học và đào tạo, bảo đảm thực chất chất trách nhiệm và thành tích, chú trọng giáo dục văn hóa, đạo đức, kỹ năng sống, kỹ năng hội nhập trong thế hệ trẻ.Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trọng tâm là phong trào Quảng Ninh trung sức xây dựng NTM gắn với việc phát triển sâu rộng cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh…

Thông qua hội nghị các đơn vị thuộc các khối thi đua của huyện cũng tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2019.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân vì có thành tích xuất sắc năm 2018. Tặng danh hiệu công nhận cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua và cuộc thi tìm hiểu 70 năm ngày thành lập huyện.

Thanh Tùng – Văn Tú