Lãnh đạo Huyện và Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng đô thị Phương Đông kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo do Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng đô thị Phương Đông hỗ trợ

01/01/2019 13:54

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập huyện Vân Đồn (26/12/1948 – 26/12/2018), Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng đô thị Phương Đông (đang xây dựng khu đô thị Phương Đông tại xã Đông Xá)  ủng hộ 500.000.000đ để triển khai hỗ trợ các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

(Lãnh đạo Huyện Vân Đồn và Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Đô Thị Phương Đông kiểm tra tiến độ xây nhà của gia đình Ông Phạm Văn Táp – Thôn Xuyên Hùng – Xã Đài Xuyên)

Trên cơ sở số liệu báo cáo và rà soát các hộ nghèo thực sự khó khăn về nhà ở và có khả năng đối ứng nguồn kinh phí để xây nhà ở năm 2018 của UBND các xã, UBND huyện đã giao các phòng liên quan và UBND các xã rà soát và thống nhất phân bổ hỗ trợ cho 11 hộ nghèo ở 5 xã: Hạ Long, Đoàn Kết, Bình Dân, Đài Xuyên, Quan Lạn, xây nhà ở năm 2018, kinh phí 465.000.000đ. Trong đó có 7 hộ được hỗ trợ mức 50 triệu đồng/nhà, 1 hộ được hỗ trợ mức 40 triệu đồng và 3 hộ được hỗ trợ mức 25 triệu đồng/nhà. Còn lại 35 triệu đồng hỗ trợ 1 hộ nghèo ở  Bản Đài Van, xã Đài Xuyên khoan giếng lấy nước phục vụ sinh hoạt.  

Chương trình hỗ trợ được triển khai thực hiện từ ngày 9/11, sau hơn 1 tháng triển khai, chiều 19/12, đồng chí Tô Văn Hải – PCT UBND Huyện cùng lãnh đạo Cổ phần đầu tư xây dựng đô thị Phương Đông, lãnh đạo xã Đài Xuyên và đại diện MTTQ và các đoàn thể Huyện đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở của một số  hộ.

(Gia đình bà Hà Thị Bình -Thôn Voòng Tre - Xã Đài Xuyên được Công ty đầu tư cổ phần xây dựng đô thị Phương Đông hỗ trợ 40 triệu đồng, Hội CTĐ Huyện hỗ trợ 10 triệu đồng để xây nhà, đến nay căn nhà đã hoàn thiện gần 90%)

Đến nay 2 hộ nghèo ở xã Quan Lạn được hỗ trợ mức 25 triệu đồng đã hoàn thành xây xong nhà. 5 hộ đã hoàn thành trên 80%, 4 hộ nhà đã và đang đổ mái và 2 hộ đã xây xong móng bắt đầu xây tường. 

Ông Phạm Văn Táp – Thôn Xuyên Hùng – Xã Đài Xuyên, sinh năm 1972 nhưng sức khỏe yếu, không nghề nghiệp ổn định, phải đi làm thuê kiếm sống, vợ bỏ đi mấy năm nay, hiện anh đang nuôi một người con học lớp 7. Kinh tế hết sức khó khăn, được bố mẹ cho miếng đất và Công ty Cổ đầu tư xây dựng đô thị Phương Đông hỗ trợ cho 50 triệu đồng xây nhà, sau hơn 1 tháng khởi công, đến nay căn nhà 2 gian khoảng 40m2 đã cơ bản hoàn thành, chỉ còn lắp cửa, quét vôi ve và hoàn thiện công trình phụ. Được đồng chí PCT UBND Huyện và lãnh đạo Công ty đầu tư xây dựng đô thị Phương Đông đến thăm hỏi tình hình và kiểm tra tiến độ xây dựng nhà, ông Táp xúc động chia sẻ: “Trước đây bố con tôi cũng đã được huyện và xã hỗ trợ 6 triệu đồng làm nhà, nhưng lúc ấy điều kiện không có, tôi dựng tạm nhà bằng gỗ, qua thời gian mưa gió, nhà cũng đã hỏng. Từ đó bố con tôi ở với ông bà nội. Nay được Công ty đầu tư xây dựng đô thị Phương Đông và các cấp lãnh đạo xã và Huyện quan tâm hỗ trợ, tôi vay mượn thêm anh em họ hàng  được 70 triệu để xây căn nhà nhỏ bố con ở, tôi rất phấn khởi và xúc động. Từ nay tôi sẽ quyết tâm cố gắng phấn đấu làm việc để thoát nghèo chứ không để nghèo mãi như trước được”

Sau khi đi kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở của một số hộ gia đình, lãnh đạo Huyện bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi nhà của các hộ đã đảm bảo tiến độ, đồng chí cũng đề nghị các địa phương, gia đình tiếp tục kiểm tra, đôn đốc các chủ thầu  xây dựng đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành các công trình trong năm 2018.

Mai Duyên - Đài TTTH VĐ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 357
Đã truy cập: 2389890