Ngoại khóa chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12

01/01/2019 09:22

Hòa chung không khí tưng bừng của cả nước chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018) và 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2018).  Chiều ngày 21/12, Liên đội Trường Tiểu học Thị trấn Cái Rồng đã tổ chức ngoại khóa chào mừng 74 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12.

Đây là một trong các hoạt động của nhà trường nhằm tuyên truyền về truyền thống lịch sử vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam 74 năm qua. Qua đó giúp các em học sinh trong nhà trường nhận thức sâu sắc về bản chất cách mạng, truyền thống vẻ vang, chiến công hiển hách của lực lượng vũ trang trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Tại buổi ngoại khóa các thầy cô và học sinh nhà trường được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc với các bài hát về chú bộ đội, đồng thời được nghe các bác Cựu chiến binh đến từ Hội Cựu chiến binh Thị trấn Cái Rồng nói chuyện, giao lưu về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam. Cùng với đó, các em học sinh được cán bộ, chiến sỹ Đại đội Thông tin 18 – Lữ đoàn 242 hướng dẫn, thực hành gấp chăn, màn, quần áo vuông vắn gọn gàng, ngăn nắp.

(Cô giáo Nguyễn Hương Lan- Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng)

Buổi ngoại khóa không chỉ giúp các em học sinh có thêm kiến thức thực tế, kỹ năng sống mà còn giúp các em tìm hiểu thêm về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, nhắc nhở các em biết ơn Anh bộ đội, mãi mãi ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ Quốc. Ngoài ra giáo dục các em thêm yêu quê hương, đất nước, tinh thần đoàn kết, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, ý thức học tập và làm theo tác phong anh Bộ đội Cụ Hồ

Được biết vào chiều 20/12, Liên đội nhà trường cũng đã tổ chức cho các em học sinh khối 4, 5 đến dâng hương và dọn vệ sinh tại nghĩa trang liệt sĩ huyện./.

Thu Hằng (Đài Vân Đồn)