Đoàn liên ngành tỉnh Quảng Ninh kiểm tra an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội xuân 2019 tại huyện

17/01/2019 14:30

Chiều ngày 17/1, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Nguyễn Thị Hiền - Phó giám đốc Sở Công thương làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi và Lễ Hội xuân 2019 trên địa bàn huyện.

(Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh làm việc cùng BCĐ ATTP huyện)

Trên địa bàn huyện hiện có 1.771 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phầm. Trong đó, ngành Y tế quản lý 528 cơ sở, ngành Nông nghiệp và PTNT quản lý 921 cơ sở, ngành Công thương quản lý 322 cơ sở. Để đảm bảo công tác vệ sinh ATTP dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi và lễ hội xuân 2019, ngay từ đầu năm Ban chỉ đạo ATTP huyện đã tổ chức đoàn kiểm tra, tuyên truyền vận động ký cam kết không vi phạm ATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống phục vụ Tết.

Tại huyện, đoàn đã tiến hành kiểm tra 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm là Công ty TNHH sản xuất và Thương mại thủy sản Quảng Ninh - Thị trấn Cái Rồng và Nhà hàng Hồng Hạnh – Xã Đông Xá về các nội dung như giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, kiểm tra trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân của người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; hóa đơn, chứng từ mua bán hàng hóa, các điều kiện để đảm bảo an toàn thực phẩm... Qua kiểm tra, cơ bản các cơ sở đã chấp hành tốt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, có đầy đủ các giấy tờ liên quan đến sản xuất và kinh doanh, chế biến thực phẩm theo quy định.

(Đ/c Tô Văn Hải - PCT UBND huyện báo cáo Đoàn kiểm tra)

Cùng với đó, đoàn đã làm việc với BCĐ An toàn thực phẩm huyện, đề nghị Ban chỉ đạo huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về các quy định,  để nâng cao nhận thức, ý thức của nhân dân trong thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra; các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm; kịp thời phát hiện, chẩn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, để bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng và đón Tết cổ truyền vui vẻ, an toàn./.

Thu Hằng - Đài TTTH VĐ