Xã Hạ Long họp công bố quy hoạch đất nuôi trồng thủy sản

14/03/2019 14:54

Ngày 14/3/2019, UBND xã Hạ Long tổ chức họp công bố quy hoạch đất nuôi trồng thủy sản.

(Hạ Long công bố quy hoạch khu vực nuôi trồng thủy sản)

Tại cuộc họp, đồng chí Phó chủ tịch UBND xã Hạ Long đọc quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết phát triển nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện Vân Đồn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Theo quyết định phê duyệt của UBND huyện đối với chi tiết các khu vực quy hoạch vùng nuôi trồng thủy sản tập trung xã Hạ Long gồm: Khu vực hòn Văn Châu với diện tích 100ha; hòn Sẹo Châu với diện tích 20 ha; hòn Bà Cô Dông với diện tích 30 ha; hòn Phất Cờ với diện tích 20ha. Tất cả các khu vực nuôi được xác định từ điểm cách mép nước 50 - 70m mở rộng ra phía ngoài vùng nước, Trong đó giao thông chiếm 20% diện tích toàn khu. Đối tượng nuôi là các loại nhuyễn thể như (Hàu, Ngao, Tu hài) và các loại. Diện tích xây dựng lồng, bè nuôi chiếm tối đa 25% diện tích được giao.

Sau khi được nghe công bố công khai quy hoạch chi tiết, các hộ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn xã hầu hết đều rất đồng tình ủng hộ, đồng thời các hộ cũng rất mong muốn xã quan tâm đẩy nhanh thực hiện bàn giao mặt nước biển để người dân đầu tư tâp trung nuôi trồng phát triển kinh tế.

Thanh Tùng - Đài TTTH VĐ