Vân Đồn đón 35.000 lượt khách du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5

02/05/2019 14:43

Theo thống kê, trong 5 ngày nghỉ lễ (27/4 – 1/5) ước đạt 35.000 lượt khách đến Vân Đồn. Theo đó, bình quân mỗi ngày Vân Đồn đón hơn 7.000 lượt khách đến tham quan, du lịch tại huyện.

(Rất đông khách du lịch đợi tàu tại Cảng Cái Rồng để ra các xã đảo Minh Châu, Quan Lạn)

Dịp lễ 30/4, 1/5 được nghỉ 5 ngày, thời tiết thuận lợi, mặc dù trên địa bàn huyện có nhiều khu du lịch dừng hoạt động để thi công dự án, nhưng tại các điểm Chùa Cái Bầu, Khu di tích đình, chùa, miếu, nghè – bãi tắm xã Quan Lạn, Minh Châu, Ngọc Vừng… vẫn thu hút đông khách du lịch.

Được biết, trong dịp nghỉ lễ vừa qua, Phòng VHTT đã tham mưu UBND huyện tăng cường công tác quản lý môi trường kinh doanh du lịch, tuyên truyền, đôn đốc các đơn vị kinh doanh cơ sở lưu trú, vận chuyển khách, nhà hàng, đơn vị khai thác, sử dụng bãi tắm thực hiện nghiêm các quy định về an toàn kỹ thuật, chất lượng, an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, các quy định về giá; tinh thần phục vụ khách tại các cơ sở lưu trú chu đáo, tạo cho du khách sự thoải mái trong thời gian lưu trú tại các khách sạn, nhà nghỉ; hệ thống tàu cao tốc đi các tuyến đảo được đầu tư cả về số lượng và chất lượng, dịch vụ du lịch đã được các đơn vị quan tâm, khai thác đáp ứng nhu cầu của du khách đến với Vân Đồn.

Cùng với đó, để đảm bảo cho du khách đến tham quan du lịch tại huyện được an toàn, giao thông thuận lợi. UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng bố trí lực lượng tổ chức phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự tại các tuyến đường, bến cảng, bến tàu khách không để xảy ra mất an ninh trật tự và ùn tắc giao thông. Đồng thời tổ chức kiểm tra trên tuyến biển, khu vực cảng Cái Rồng, yêu cầu các phương tiện, nhà bè neo đậu đúng vị trí, tạo luồng lạch thông thoáng cho các phương tiện vận tải khách ra, vào thuận tiện an toàn; kiểm tra an toàn của các phương tiện chở khách, các dụng cụ, phương tiện cứu sinh, cứu đắm, an toàn cháy nổ, không để chở quá số người quy định; chủ động bố trí phương tiện đảm bảo cung ứng được lượng khách đi về trong dịp lễ; kiên quyết không để các phương tiện vận chuyển vật liệu, hàng hóa vào bến lúc giờ cao điểm đông khách.

Thu Hằng - Đài TTTH VĐ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1390
Đã truy cập: 2612001