Điện lực Vân Đồn phát động tháng an toàn –vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ năm 2019

05/05/2019 08:46

Điện lực Vân Đồn vừa tổ chức lễ phát động tháng an toàn vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ năm 2019. Dự lễ phát động có lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện.

(Quang cảnh lễ phát động)

           Tại lễ phát động, Điện lực đã đánh giá công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2018. Theo đó, trong năm 2018 điện lực Vân Đồn trực tiếp quản lý, vận hành 2 đường dây 35Kv, 3 đường dây 22Kv, gián tiếp quản lý 60 Trạm biến áp chuyên dùng của khách hàng với 14.648 khách hàng tư gia và 1.032 khách hàng cơ quan. Để thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn lao động, điện lực đã thành lập Ban chỉ huy phòng chống cháy nổ cấp cơ sở và 3 tiểu ban. Các tiểu ban đề có kế hoạch, chương trình hành động, phân công nhiệm vụ cho các thành viên và định kỳ có tổ chức kiểm tra, họp kiểm điểm đánh giá công tác đã thực hiện, khắc phục nhanh các tồn tại sau kiểm tra. Vấn đề gắn trách nhiệm của người đứng đầu đối với công tác an toàn theo các quy định hiện hành cùng với các văn bản chỉ đạo về công tác an toàn của công ty trong năm đã có hiệu quả rõ rệt. Đơn vị cũng đã thực hiện việc quản lý các loại sổ sách đúng quy định, thực hiện tốt việc giao ban hàng ngày tại cơ quan, phân công nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát các tổ công tác trên lưới điện.  Việc theo dõi, kiểm tra các trang bị, phương tiện bảo vệ cá nhân, dụng cụ an toàn, sổ phân công công việc, phiếu công tác được các tổ thực hiện vào đầu giờ làm việc hàng ngày.

          Trong năm 2018, đơn vị đã lập 633 biên bản kiểm tra hiện trường, phát hiện và xử lý,  giảm, cắt thưởng vận hành an toàn đối với 5 cán bộ công nhân viên chức vi phạm về an toàn nhưng chưa gây hậu quả. Trong công tác quản lý vệ sinh môi trường, vệ sinh nơi làm việc luôn được đơn vị và các tổ, đội sản xuất quan tâm, trụ sở làm việc sạch sẽ. Thường xuyên vệ sinh công nghiệp tại các Trạm biến áp và đường dây đơn vị quản lý.

(Điện lực khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tác đảm bảo an toàn VSLĐ)

          Để triển khai các giải pháp trong công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2019 của Tổng công ty điện lực Miền Bắc với chủ đề “chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”, thời gian tới Điện lực Vân Đồn sẽ quyết tâm thực hiện nghiêm túc phương án quản lý công tác an toàn và chế độ sinh hoạt an toàn – vệ sinh lao động theo định kỳ, chấp hành nghiêm túc các quy định về an toàn vệ sinh lao động trong toàn đơn vị; nâng cao chất lượng công tác bồi huấn, động viên, khuyến khích và tạo điều kiện để mạng lưới an toàn vệ sinh lao động hoạt động hiệu quả cao. Thực hiện nghiêm túc, chính xác từ khâu khảo sát hiện trường, lập, duyệt phương án đến chế độ phiếu, lệnh công tác….

          Nhân dịp này, Điện lực đã khen thưởng cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động phòng chống cháy nổ năm 2018 và cho các tổ ký cam kết thực hiện tốt các quy định của công tác an toàn vệ sinh lao động phòng chống cháy nổ năm 2019.

Đỗ Hiền - Đài TTTH VĐ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 443
Đã truy cập: 1796436