4 tháng đầu năm 2019, toàn huyện sản xuất nước mắm ước đạt trên 300.000lít

10/05/2019 09:48

Nước mắm Cái Rồng là một đặc sản của huyện đảo Vân Đồn, từ lâu đã trở thành thương hiệu nổi tiếng trên thị trường nước mắm. Với phương pháp sản xuất truyền thống là đánh quậy, phơi nắng, lên hương tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản, đảm bảo chất lượng và tốt cho sức khoẻ của người tiêu dùng, nước mắm Cái Rồng đã tạo dựng được danh tiếng và từng bước mở rộng thị trường tiêu thụ.

(4 tháng đầu năm 2019, toàn huyện sản xuất nước mắm ước đạt trên 300.000 lít)

Trong 4 tháng đầu năm 2019, nghề sản xuất nước mắm của huyện vẫn tiếp tục được duy trì tốt. Toàn huyện đã sản xuất nước mắm ước đạt 307.000 lít, bằng 19,1% KH, bằng 37,5% so với cùng kỳ, riêng trong tháng 4 sức mua của người dân và du khách tăng, theo đó số lượng nước mắm sản xuất ra ước đạt 74.000lít.

Ngoài tập trung nâng cao sản lượng nước nắm, các công ty, doanh nghiệp sản xuất nước nắm trên địa bàn huyện còn tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm nước mắm có giá trị kinh tế cao như: Sản phẩm nước mắm sá sùng của Công ty Cổ phần thuỷ sản Cái Rồng. Hiện sản phẩm đã được đăng ký bảo hộ độc quyền thương hiệu. Trung bình mỗi năm, Cty tiêu thụ khoảng trên 100.000 chai nước mắm sá sùng. Qua đó góp phần tạo ra sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, tạo công ăn việc làm, ổn định đời sống, nâng cao thu nhập cho người dân. Dự kiến trong thời gian tới, nghề sản xuất nước mắm trên địa bàn huyện sẽ được đẩy mạnh sản xuất cũng như mở rộng mạng lưới tiêu thụ trên toàn quốc. 

Thanh Nga – Đài TTTH Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1499
Đã truy cập: 1530731