Trung tâm y tế huyện Vân Đồn nhiều chính sách ưu đãi thu hút nhân tài

16/05/2019 15:59

Trung tâm y tế huyện Vân Đồn là Trung tâm đa chức năng tuyến huyện, tiền thân là Bệnh viên đa khoa huyện được sát nhập với Trung tâm dự phòng. Trung tâm có chức năng nhiệm vụ chính là: Cấp cứu, khám chữa bệnh; Phòng tránh bệnh tật; Nghiên cứu khoa học về y tế và chỉ đạo tuyến dưới về kỹ thuật. Được thành lập từ năm 1959, đến nay sau 60 năm xây dựng và phát triển, hiện Trung tâm y tế huyện Vân Đồn có 22 khoa, phòng, cơ sở trực thuộc, trong đó có 6 phòng chức năng, 1 khoa y học dự phòng, 1 phân viện, 1 cơ sở điều trị methadone và 1 cơ sở rối nhiễu tâm trí hoạt động hiệu quả, trung bình mỗi ngày Trung tâm có từ 200 – 300 lượt người dân đến khám bệnh và trên 200 bệnh nhân điều trị bệnh.

(Các y bác sỹ của Trung tâm luôn tận tình chăm sóc bệnh nhân)

Để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân, hiện tại Trung tâm y tế huyện có 46 bác sĩ, 88 điều dưỡng, kỹ thuật viên và 32 cán bộ, nhân viên khác. Đội ngũ nhân viên y tế giàu nhiệt huyết, đoàn kết và luôn hướng tới chất lượng dịch vụ tốt nhất cho người bệnh.

Những năm gần đây, được sự quan tâm của TW và của Tỉnh, huyện Vân Đồn đã được đầu tư xây dựng nhiều dự án trọng điểm về hạ tầng giao thông như: Cảng hàng không quốc tế, đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn và các dự án về phát triển du lịch, dịch vụ. Giờ đây, với hệ thống giao thông thuận tiện, thời gian di chuyển từ Vân Đồn đến các tỉnh, thành khác trên cả nước đã được thuận tiện và rút ngắn thời gian hơn trước. Các dự án động lực đó đã đóng vai trò rất lớn trong việc thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện ngày càng phát triển mạnh mẽ.  Diện mạo đô thị, nông thôn của huyện được thay da đổi thịt từng ngày, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Từ đó, nhu cầu khám, chữa bệnh và hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao tại các cơ sở y tế của người dân cũng tăng cao hơn.

Gần đây Trung tâm y tế huyện cũng đã được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện đại hơn: Phòng mổ có đầy đủ hệ thống phẫu thuật nội soi, labo xét nghiệm đảm bảo tiêu chuẩn. 03 Máy siêu âm 4D, Máy chụp CT scaner, hệ thống Xquang kỹ thuật số, hệ thống máy chạy thận nhân tạo, hệ thống nội soi tiêu hóa, TMH, máy đo chức năng hô hấp, đo loãng xương, máy sinh hiển vi phẫu thuật mắt, đo khúc xạ tự động, hệ thống nội soi Cổ tử cung kỹ thuật số, hệ thống monitor theo dõi bệnh nhân. Dàn tập phục hồi chức năng…. . Hệ thống các thiết bị hiện đại được khai thác, sử dụng hiệu quả, tiện lợi nhờ việc triển khai công nghệ thông tin tốt, Đơn vị là bệnh viện tuyến huyện đầu tiên triển khai bệnh án điện tử, đang từng bước xây dựng bệnh viện thông minh.

Tuy nhiên, hiện tại Trung tâm vẫn còn thiếu nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao và một số chuyên khoa sâu. Cơ sở vật chật tuy đã được đầu tư trang bị hiện đại nhưng vẫn còn thiếu bác sỹ có trình độ cao vận hành sử dụng. Có bác sỹ phải kiêm nhiệm nhiều vị trí cùng lúc. Với lòng yêu nghề và tinh thần trách nhiệm cao với người bệnh, tập thể đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, nhân viên Trung tâm y tế huyện Vân Đồn đang nỗ lực phấn đấu để nâng cao chất lượng chuyên môn, duy trì đạo đức nghề nghiệp, đưa đơn vị trở thành Trung tâm y tế đa chức năng uy tín trong khu vực, đáp ứng được nhu cầu bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn cũng như các khu vực lân cận.

Được sự quan tâm, hỗ trợ của Sở y tế Quảng Ninh và UBND huyện trong công tác tuyển dụng, bổ sung nguồn nhân lực, hiện nay Trung tâm y tế huyện đang có các chính sách ưu đãi thu hút nhân lực, tuyển dụng các bác sỹ có trình độ chuyên môn cao về làm việc tại Vân Đồn.  Mỗi bác sỹ đến làm việc tại Trung tâm sẽ được bố trí việc làm theo năng lực chuyên môn và theo nguyện vọng của bản thân; Luôn khuyến khích và tạo điều kiện tốt nhất để các bác sỹ có thể tham gia các khóa đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn. Quy hoạch sắp xếp vị trí để phát triển sự nghiệp sau khi đào tạo. Các bác sĩ ở xa đến làm việc tại huyện, Trung tâm có quy chế hỗ trợ thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao với mức hỗ trợ từ 50 triệu đ tới 200 triệu đ/ người. Cùng với đó, trung tâm cũng sẽ bố trí chỗ ở đối với các bác sỹ có nhu cầu. Các bác sĩ không ở tại trung tâm có thể nhận mức hỗ trợ 2 triệu đ một người/tháng để tự tìm chỗ ở.

Có thể nói, đứng trước nhu cầu được chăm sóc sức khỏe tại cơ sở y tế của người dân, Trung tâm y tế huyện Vân Đồn đang tích cực hoàn thiện đầy đủ các điều kiện cần thiết một cách tốt nhất. Trong đó, nhiệm vụ thu hút nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao đang là yêu cầu cấp thiết được đơn vị đặc biệt quan tâm. Trung tâm sẽ là địa chỉ tin cậy để các bác sỹ thỏa sức cống hiến năng lực và tâm huyết của mình trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp, khoa học với chế độ đãi ngộ xứng đáng tại một địa phương đang phát triển năng động như Vân Đồn.

Mong rằng, với những chính sách thu hút nhân tài cùng với môi trường làm việc thuận lợi, thời gian tới tập thể cán bộ, y bác sỹ của Trung tâm y tế huyện sẽ đoàn kết, nỗ lực hơn nữa để xây dựng một cơ sở y tế có uy tín đối với người bệnh, đưa các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất đến với người dân Vân Đồn và các địa phương lân cận, xây dựng hình ảnh người thầy thuốc đẹp hơn nữa trong lòng bệnh nhân, xây dựng Trung tâm y tế Huyện Vân Đồn sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, làm tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình đối với công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Đỗ Hiền – Ngân Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 101
Đã truy cập: 1798130