Vân Đồn 400 người dân nghèo, diện chính sách được khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí

02/06/2019 10:26

Nhân dịp tháng nhân  đạo năm 2019, ngày 2/6, Hội chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với Quỹ thiện tâm thuộc tập đoàn  VinGroup và Trung tâm y tế huyện Vân Đồn tổ chức khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo, diện chính sách thuộc hai xã Bình Dân và Đài Xuyên.

(Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh hỏi thăm sức khỏe của người dân đến nhận thuốc miễn phí)

Phát biểu tại buổi khai mạc, lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh và đại diện quỹ Thiện tâm đã bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông đối với những  địa phương thuộc diện vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số như Bình dân và Đài Xuyên. Các đồng chí cũng thể hiện sự quan tâm, chung tay của tổ chức hội và tập đoàn đối với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn bằng những việc làm thiết thực  như tổ chức các chương trình khám bệnh và phát thuốc tình nguyện cho người dân. Đồng thời mong rằng, những chương trình tình nguyện này, sẽ góp phần cùng với đảng bộ, chính quyền địa phương cải thiện chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

Tại buổi khám bệnh, các y bác sỹ tình nguyện của Trung tâm y tế huyện đã tận tình hỏi thăm sức khỏe, dấu hiệu đau ốm của người dân và tiến hành siêu âm, đo huyết áp, làm điện tâm đồ, khám mắt…Qua thăm khám, các bác sỹ đã tư vấn cách chữa trị và kê đơn thuốc cho người dân. Đối với những bệnh  nặng, các bác sỹ đã hướng dẫn, vận động người dân ra Trung tâm y tế huyện để khám và điều trị kịp thời.

Nhân dịp này, ban tổ chức còn tặng 4 xuất quà cho 4 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 2 xã. Kết thúc buổi khám bệnh, các y, bác sỹ đã khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho 100 người dân ở xã Bình Dân và 150 người dân ở xã Đài Xuyên.

Được biết, sắp tới, Ban tổ chức sẽ khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho 150 người dân ở xã Thắng Lợi, huyện Vân Đồn.

Đây là chương trình nhân đạo có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với những người dân nghèo, gia đình chính sách ở các xã vùng sâu, vùng xa, hải đảo của huyện, nơi mà điều kiện kinh tế, việc đi lại, khám sức khỏe  thường kỳ của người dân tại các cơ sở y tế còn gặp nhiều khó khăn. Chương trình chính là cầu nối giúp người dân sớm được kiểm tra sức khỏe, phát hiện ra bệnh tật một cách kịp thời từ đó có kế hoạch chữa trị, nâng cao sức khỏe của bản thân.

Đỗ Hiền - Đài TTTH VĐ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1404
Đã truy cập: 1453654