100 người dân nghèo, diện chính sách ở xã Thắng Lợi được khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí

09/06/2019 11:22

Nhân dịp tháng nhân đạo năm 2019, ngày 9/6, Hội chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với Quỹ thiện tâm thuộc tập đoàn  VinGroup và Trung tâm y tế huyện tổ chức khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho hộ nghèo, người có công và gia đình chính sách tại xã Thắng Lợi. Dự buổi khám bệnh nhân đạo có đại diện Hội chữ thập đỏ tỉnh và lãnh đạo xã Thắng Lợi.

(Các bác sỹ khám mắt cho người dân)

Tại buổi khám bệnh, các y bác sỹ tình nguyện của Trung tâm y tế huyện đã tận tình hỏi thăm sức khỏe, dấu hiệu đau ốm của người dân và tiến hành siêu âm, đo huyết áp, làm điện tâm đồ, khám mắt…Qua thăm khám, các bác sỹ đã tư vấn cách chữa trị và kê đơn thuốc cho người dân. Đối với những bệnh  nặng, các bác sỹ đã hướng dẫn, vận động người dân ra Trung tâm y tế huyện để khám và điều trị kịp thời.

Nhân dịp này, ban tổ chức tặng 2 xuất quà cho 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Kết thúc buổi khám bệnh, các y, bác sỹ đã khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho 100 người dân .

Đây là chương trình nhân đạo có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với những người dân nghèo, gia đình chính sách ở các xã vùng sâu, vùng xa, hải đảo của huyện, nơi mà điều kiện kinh tế, việc đi lại, khám sức khỏe  thường kỳ của người dân tại các cơ sở y tế còn gặp nhiều khó khăn. Chương trình chính là cầu nối giúp người dân sớm được kiểm tra sức khỏe, phát hiện ra bệnh tật một cách kịp thời từ đó có kế hoạch chữa trị, nâng cao sức khỏe của bản thân.

Đào Tú - Đài TTTH VĐ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1400
Đã truy cập: 1453650