Huyện Vân Đồn: Triển khai tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019

26/06/2019 16:05

Thực hiện Chỉ thị số 21- CT/TW của Bộ chính trị về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác phòng chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới; Chương trình phòng chống ma túy của Chính phủ đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030; Kế hoạch số 197/KH-BCA của Bộ Công an và Kế hoạch 134/KH-UBND của UBND tỉnh Quảng Ninh về triển khai tháng hành động phòng chống ma túy năm 2019.

(Đ/c Đại tá Vũ Thanh Tùng - Trưởng CAH - Phó trưởng ban Thường trực BCĐ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện đã phát lệnh ra quân thực hiện tuyên truyền tháng hành động về phòng chống ma túy)

Sáng ngày 26/6, huyện Vân Đồn đã tổ chức Lễ mít tinh ra quân hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019. Hơn 250 đại biểu đại diện cho các cơ quan, ban ngành, đoàn thể; chính quyền các xã, thị trấn; lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện tham gia.

Thời gian qua, công tác phòng chống ma túy nói chung, tội phạm ma túy nói riêng trên địa bàn huyện Vân Đồn đạt nhiều kết quả tích cực. Tính trong 6 tháng đầu năm 2019, Công an huyện phát hiện, bắt giữ xử lý hình sự 05 vụ, 08 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 11.803g Heroin; 5.084g Methamphetamin; 1.08g Ketamin. Tập trung rà soát, thống kê, quả lý 157 người nghiện ma túy; lập 02 hồ sơ cai nghiện bắt buộc chuyển TAND huyện, đưa 01 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc, vận động 31 đối tượng đi cai nghiện tự nguyện tại Trung tâm Vũ Oai - Hoành Bồ.

(Các lực lượng xuống đường tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019)

Tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Vũ Thanh Tùng - Trưởng CAH - Phó trưởng ban thường trực BCĐ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện đã phát lệnh ra quân thực hiện tuyên truyền tháng hành động về phòng chống ma túy. Đồng chí yêu cầu các cơ quan, ban ngành; UBND các xã; lực lượng chức năng cần tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức phổ biến sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân về nguy cơ, hiểm họa, tác hại của tệ nạn ma túy và phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy, đặc biệt là ngăn ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy, lập hồ sơ đưa người ngiện đi cai nghiện bắt buộc, vận động các đối tượng đi cai nghiện tự nguyện... đẩy mạnh Cuộc vận động "Toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm; làm tốt công tác tham gia quản lý, giáo dục, cảm hóa, cải tạo người lầm lỗi tại cộng đồng và gia đình". Xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong thực hiện công tác phòng chống tội phạm ma túy để góp phần hạn chế nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm.

Phát biểu tại lễ mít tinh, đồng chí Tô Văn Hải - Uỷ viên BTV Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu lực lượng Công an huyện với vai trò nòng cốt tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời nhân Tháng hành động tổ chức đợt cao điểm tấn công trấn áp vào tội phạm ma túy đạt hiệu quả cao, tạo khí thế mạnh mẽ trong công tác phòng chống ma túy toàn huyện. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các cấp, các ngành, các lực lượng vũ trang, các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội nắm chắc bám sát vào mục tiêu yêu cầu và các nội dung trong Kế hoạch của huyện về thực hiện Tháng hành động phòng chống ma túy. Kêu gọi toàn Đảng, toàn quân và toàn thể nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện đồng sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phòng chống tội phạm ma túy, ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn ma túy.

Ngay sau lễ mít tinh các lực lượng của huyện Vân Đồn đã ra quân xuống đường tuyên truyền lưu động hưởng ứng Tháng hành động, phòng chống ma túy năm 2019.

Công an Huyện Vân Đồn