Nghề nuôi trồng và khai thác thủy sản của huyện Sau 3 năm thực hiện nghị quyết số 06 của Ban chấp hành đảng bộ huyện về phát triển kinh tế thủy sản

03/07/2019 16:08

Thực hiện nghị quyết số 06 ngày 30/3/2016  của Ban chấp hành đảng bộ huyện về phát triển kinh tế thủy sản, đến nay sau 3 năm triển khai, ngành thủy sản của huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực. Vùng nuôi trồng thủy sản đã mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân. Nghề nuôi trồng và khai thác thủy sản của huyện đã được quan tâm trú trọng phát triển.

 

(Nghề nuôi trồng thủy sản đã mang lại thu nhập kinh tế cao cho người dân)

Đặc biệt nghề nuôi trồng thủy sản đã được các công ty, cá nhân, hộ gia đình đầu tư mở rộng diện tích, đa dạng hóa các đối tượng nuôi đã mang lại hiệu quả kinh tế, giải quyết việc làm cho nhiều lao động phổ thông. Đến nay, tổng số lao động tham gia ngành thủy sản lên đến trên 7000 người. Tổng diện tích nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện là trên 3.200ha, tăng 210ha so với năm 2015. Trong đó, nuôi nhuyễn thể từ 2016 – 2018 toàn huyện đã đầu tư mở rộng tăng thêm 120ha, chủ yếu tập trung ở xã Bản Sen, Hạ Long, Thắng Lợi, Đông Xá, Ngọc Vừng….Đối tượng nuôi chủ yếu là Hầu thái bình dương, Ngao giá, ốc các loại….

Nhân dân đã có ý thức cao hơn trong việc chọn con giống, phòng chống dịch bệnh , bảo vệ môi trường và liên kết trong tiêu thụ sản phẩm, từ đó nghề nuôi trồng ngày càng phát triển, đem lại thu nhập cao cho nhân dân.

Song song với nuôi trồng, nghề khai thác thủy sản cũng ngày càng được ngư dân quan tâm đầu tư trang thiết bị hiện đại, đồng bộ hơn để có thể vươn khơi, bám biển, khai thác ở ngư trường xa hơn, có hiệu quả kinh tế hơn. Tổng số tàu cá hiện nay có 1.216 chiếc, trong đó tàu có công suất máy từ 90CV chở lên là 98 chiếc. Trên địa bàn huyện hiện đã thành lập được 3 nghiệp đoàn nghề cá với tổng số 365 người. Bên cạnh đó, nhân dân trên địa bàn một số xã đã tích cực khai thác thủy sản gần bờ có giá trị kinh tế cao như: Sá Sùng, Ngán, ốc, Ngao…

Đỗ Hiền – Đài Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1599
Đã truy cập: 2612210