Xã Hạ Long Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020

01/07/2019 09:45

Chiều ngày 1/7, xã Hạ Long đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010 – 2020. Đến dự có đồng chí Tô Văn Hải – PBT thường trực huyện uỷ; Đồng chí Vũ Thị Hội – Chủ tịch UBMTTQ huyện; thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể xã cùng các đồng chí bí thư, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận thôn và các đại biểu tiêu biểu trong các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới.

(Quang cảnh hội nghị)

Xã Hạ Long với xuất phát điểm ban đầu còn thấp chỉ đạt 10/19 chỉ tiêu, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn. Hạ tầng nông thôn còn hạn chế. Song bám sát các chủ trương, văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hạ Long  đã không ngừng nỗ lực, vượt qua khó khăn; tích cực huy động mọi nguồn lực để thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới. Sau 10 năm thực hiện chương trình kinh tế xã hội của xã đã có bước phát triển khá, các tiêu chí được quyết liệt triển khai. Năm 2016, xã được UBND tỉnh công nhận xã đạt NTM giai đoạn 1.

Kế thừa kết quả thành tích giai đoạn 1 đảng bộ chính quyền và nhân dân xã tiếp tục chung tay hưởng ứng thực hiện chương trình NTM giai đoạn 2 và chương trình nông thôn mới nâng cao với 19/20 tiêu chí đã hoàn thành. Đến nay, kết cấu hạ tầng như điện, đường, trường, trạm, thuỷ lợi, Chợ Nông Thôn, nhà văn hoá, Trung tâm văn hoá thể thao xã được quan tâm đầu tư; 100% đường thôn, ngõ xóm đã được đầu tư nâng cấp và bê tông cứng hoá; tỷ lệ nhà ở theo tiêu chuẩn “ba cứng” của Bộ Xây dựng đạt 96%. Cùng với đó, xã quan tâm đẩy mạnh các mô hình phát triển sản xuất như mô hình NTTS, mô hình trồng đào…qua đó nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân. Xã cũng thường xuyên quan tâm tới các chính sách an sinh xã hội, chăm sóc người có công và tạo việc làm cho người lao động. Năm 2018 tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh, chỉ còn 0,53%; thu nhập binh quân đầu người đạt 50triệu đồng/người/năm tăng 30 triệu đồng/người/năm so với năm 2010.

(Đồng chí Tô Văn Hải, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị)

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tô Văn Hải - Phó bí thư thường trực huyện uỷ  đã biểu dương, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực và những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hạ Long đạt được trong xây dựng nông thôn mới. Đồng thời  đồng chí đề nghị: cấp ủy, chính quyền xã Hạ Long tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tiếp tục quán triệt đầy đủ các văn bản của TW, của Tỉnh về xây dựng Nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu gắn với trách nhiệm của tập thể, cá nhân. Thường xuyên tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua “Chung sức xây dựng Nông thôn mới” gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016-2020. Tiếp tục huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. Phát huy tốt vai trò của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trong xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Tiếp tục xây dựng và duy trì các mô hình tự quản bảo vệ an ninh trật tự xã hội ở thôn; xây dựng hương ứoc nêu cao tính tự giác, đoàn kết trong cộng đồng dân cư; Đồng thời quan tâm kiện toàn xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Nhân dịp này, xã đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong các phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2020.

Thanh Nga – Đài TTTH Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1398
Đã truy cập: 1453648