Vân Đồn: Gặp mặt các doanh nghiệp doanh nhân 6 tháng đầu năm 2019

06/07/2019 15:22

Để tiếp tục lắng nghe, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, HTX, hộ kinh doanh trên địa bàn, sáng 6/7, UBND Huyện đã tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nghiệp 6 tháng đầu năm, bàn nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2019. Đến dự có các đồng chí trong TT Huyện ủy, HĐND, UBND Huyện; lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế Quảng Ninh; Ban xúc tiến đầu tư QN; Hội doanh nghiệp Tỉnh; Trưởng một số phòng ban, cơ quan của Huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; lãnh đạo Hội doanh nghiệp Huyện Vân Đồn và các doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh trên địa bàn huyện.

(Đồng chí Tô Xuân Thao - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vân Đồn phát biểu tại buổi gặp mặt)

Tại hội nghị, đồng chí Mạc Thành Luân – PBT Huyện ủy – CT UBND Huyện đã thông tin tới các doanh nghiệp về tình hình phát triển KT – XH trên địa bàn 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019 và tình hình hoạt động của các doanh nghiệp năm 2019. Theo đó KT – XH của huyện 6 tháng đầu năm 2019 tiếp tục phát triển, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 287,9 tỷ đồng, bằng 80% KH tỉnh và huyện giao đầu năm, bằng 127% so với cùng kỳ. Lượng khách du lịch tăng 17,3% so với cùng kỳ. Các lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp tiếp tục được triển khai thực hiện tốt. Công tác GPMB các dự án trọng điểm có chuyển biến tích cực, ANQP được giữ vững.

Hiện trên địa bàn huyện Vân Đồn có 600 doanh nghiệp đăng ký hoạt động, tăng 114 doanh nghiệp so với năm 2018, trong đó có 329 doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh có hiệu quả, thực hiện tốt các nghĩa vụ với Nhà nước, chiếm 54,8%, một số doanh nghiệp có vốn đăng ký lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng đã được thành lập. Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm của Khối doanh nghiệp là 192 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho 6.740 lao động với thu nhập bình quân trên 5,5 triệu đồng/người/tháng.

(Đ/c Mạc Thành Luân - PBT Huyện ủy - CT UBND Huyện thông tin về tình hình KT - XH và tình hình hoạt động của các doanh nghiệp 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2019 của Huyện)

Hội nghị cũng đã nghe đại diện Hội doanh nghiệp Tỉnh phát biểu, trao đổi bộ câu hỏi khảo sát chỉ số cạnh tranh cấp huyện DDCI năm 2019, một số giải pháp để nâng cao chỉ số DDCI cấp huyện. Đại diện các doanh nghiệp doanh nhân, HTX, hộ kinh doanh đã bày tỏ sự tin tưởng, vui mừng trước những kết quả phát triển KT – XH của huyện 6 tháng đầu năm. Đồng thời kiến nghị Tỉnh và Huyện tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện về mặt bằng cho các doanh nghiệp tập kết, kinh doanh vật liệu xây dựng bởi đến hết tháng 7/2019, Chính Phủ quy định dẹp bỏ hết các cơ sở, bãi tập kết vật liệu xây dựng trái phép, không đúng quy hoạch. Lãnh đạo UBND Huyện và lãnh đạo Ban QL KKT QN cũng đã lắng nghe, giải trình và tiếp thu các ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp và khẳng định trong thời gian tới sẽ cho quy hoạch khu vực phát triển Tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn.

(Đ/c Tạ Đức Quyết - PCT Hiệp hội doanh nghiệp Tỉnh - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Huyện Vân Đồn phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt)

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tô Xuân Thao – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh về những tiềm năng, lợi thế của Huyện Vân Đồn, những việc Huyện đã làm được cũng như một số khó khăn vướng mắc trong thời gian qua. Trong đó việc Vân Đồn chưa được phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển KT – XH và việc một lúc có 2 đơn vị quản lý đối với mọi hoạt động của Vân Đồn là Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn và UBND Huyện cũng là những đặc thù riêng của Huyện trong quá trình phát triển. Đồng chí mong muốn Ban quản lý KKT QN lưu ý trong quy hoạch phát triển tổng thể KT – XH Vân Đồn cần chú trọng đến truyền thống lịch sử văn hóa của Vân Đồn, lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, xây dựng các phân khu chức năng đảm bảo mang lại nhiều lợi ích trong quá trình thực hiện, trên cơ sở quy hoạch tổng thể, Huyện sẽ nghiên cứu có quy hoạch phát triển khu Tiểu thủ công nghiệp tại xã Đoàn Kết.

Mai Duyên - Đài TTTH VĐ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1510
Đã truy cập: 2612121