LĐLĐ HUYỆN RA MẮT CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ THÀNH LẬP QUÝ 3 NĂM 2019

13/07/2019 14:46

LĐLĐ huyện vừa tổ chức lễ ra mắt 5 công đoàn cơ sở thành lập quý 3 năm 2019.

(LĐLĐ huyện trao quyết định thành lập cho 5 CĐCS mới)

Năm 2019 công tác phát triển đoàn viên và thành lập các công đoàn cơ sở mới được LĐLĐ huyện chú trọng triển khai. Dựa trên tình hình thực tế của các công ty, doanh nghiệp đang đứng chân trên địa bàn, LĐLĐ huyện đã xây dựng kế hoạch phối hợp với Bảo hiểm xã hội, Phòng lao động thương binh và xã hội, chi cục thuế rà soát các doanh nghiệp có số lao động từ 5 người trở lên để đăng ký làm việc. Qua rà soát cho thấy, trên địa bàn hiện có trên 15 doanh nghiệp có từ 10 đến 100 lao động đang hoạt động mà chưa có tổ chức công đoàn. Qua vận động, tuyên truyền, đến nay đã có 8 chủ doanh nghiệp đồng thuận, xác định trách nhiệm của doanh nghiệp đối với việc thành lập tổ chức công đoàn của người lao động. Đã có 3 đơn vị tiến hành ra mắt tổ chức công đoàn trong tháng 5/2019. Đến nay, đã có thêm 5 công đoàn cơ sở được thành lập với tổng số 220 đoàn viên. Góp phần hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu thành lập công đoàn cơ sở.

Tại buổi lễ, LĐLĐ huyện đã trao quyết định thành lập cho 5 công đoàn cơ sở gồm: Công đoàn cơ sở công ty cổ phần đầu tư xây dựng đô thị Phương Đông; Công đoàn công ty cổ phần đầu tư và phát triển du lịch Vân Đồn; Công đoàn công ty TNHH Một thành viên xây dựng CEO Vân Đồn; Công đoàn công ty cổ phần taxi Vân Đồn Xanh; Công đoàn công ty cổ phần du lịch và thương mại tổng hợp Huyền Hưng.

Phát biểu tại buổi ra mắt, lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư xây dựng đô thị Phương Đông và công ty TNHH Một thành viên xây dựng CEO Vân Đồn đã bày tỏ sự đồng tình với hoạt động của tổ chức công đoàn công ty và mong muốn sau khi thành lập công đoàn cơ sở sẽ thực hiện tốt chức năng của mình, tham gia xây dựng mối quan hệ hài hòa, gắn bó, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp.

Lãnh đạo LĐLĐ Huyện đã ghi nhận sự đồng thuận, tự nguyện thành lập tổ chức công đoàn của giám đốc các doanh nghiệp, đồng thời mong muốn thời gian tới công đoàn cơ sở và Ban giám đốc công ty tiếp tục phát triển mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong doanh nghiệp, là chỗ dựa vững chắc cho các đoàn viên, công nhân lao động, đồng hành cùng sự phát triển bền vững của công ty.

Đỗ Hiền – Đài Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 428
Đã truy cập: 1796421