Vân Đồn: Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

26/07/2019 15:16

Tối 26-7, tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Vân Đồn, Cơ quan khối MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và Phòng Lao động – Thương binh và xã hội huyện Vân Đồn tổ chức Lễ “thắp nến tri ân” các Anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2019). Tham dự có đồng chí Tô Văn Hải – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cùng 200 cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên đại diện cho hơn 10.000 ĐVTN.

(Phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ)

Thấm nhuần đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Vân Đồn luôn quan tâm sâu sắc tới công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”, ghi nhớ, tôn vinh công ơn các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Vân Đồn nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, tích cực lao động sản xuất và tham gia các phong trào thi đua yêu nước để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

(Đông đảo cán bộ, nhân dân đến thắp hương mộ các liệt sỹ)

Trước đó, Huyện đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như: Chỉnh trang, tạo môi trường cảnh quan sạch đẹp tại các nghĩa trang liệt sỹ, tượng đài liệt sỹ, bia tưởng niệm, các khu di tích lịch sử cách mạng địa phương; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình người có công tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với các anh hùng liệt sỹ, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của mỗi cá nhân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước.

Thanh Tùng - Đài TTTH VĐ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 600
Đã truy cập: 2759135