Xã Hạ Long hội nghị phát động phong trào “ Chống rác thải nhựa” và tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường năm 2019

23/07/2019 15:24

Hưởng ứng thư kêu gọi của thủ tướng chính phủ cả nước chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa. Sáng 23/7, tại trung tâm văn hoá xã Hạ Long, UBND xã Hạ Long phối hợp với Hội LHPN xã tổ chức hội nghị phát động phong trào “ Chống rác thải nhựa” và tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường năm 2019. Đến dự  hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện hội LHPN huyện, Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể, ban nữ công công đoàn xã, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thônvà đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ 15 thôn trên địa bàn xã.

(Ra mắt mô hình “ Dùng làn đi chợ” của nữ công công đoàn xã Hạ Long)

Tại hội nghị đồng chí chủ tịch UBND xã Hạ Long đã nêu thực trạng ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa và rác thải nilon, tác hại của các sản phẩm nhựa đã qua sử sụng và túi nilon khó phân hủy đối với môi trường và sức khỏe con người, đồng thời kêu gọi các ban ngành đoàn thể, các đoàn viên, hội viên, các doanh nghiệp và cộng đồng cùng thống nhất nhận thức, chung tay hành động chống rác thải nhựa cụ thể là tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tác hại của chất thải nhựa, túi nilon đối với kinh tế xã hội , môi trường và sức khoẻ con người; xây dựng các giải pháp hữu hiệu nhằm giảm thiểu tiêu thụ, tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải nhựa đến cộng đồng và người dân; tiếp tục vận động cộng đồng, người tiêu dung từ bỏ hành vi, thói quen sử dụng túi nilon khó phân huỷ, có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường. Mỗi cán bộ, hội viên sẽ là lực lượng nòng cốt, gương mẫu đi đầu trong phong trào. Đặc biệt tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động dọn vệ sinh môi trường, thu gom và đổ rác thải đúng nơi qui định, xây dựng và giữ gìn môi trường sống xanh - sạch, đẹp, thân thiện.

(Quang cảnh hội nghị)

Cũng tại hội nghị, đồng chí nguyễn Thị Thanh Hương – Chủ tịch Hội LHPN huyện đã biểu dương ghi nhận những kết quả phong trào ngày chủ nhật xanh, phong trào biến rác thành tiền của hội LHPN xã Hạ Long thời gian qua, đồng thời mong muốn mỗi cán bộ hội viên phụ nữ xã Hạ Long tiếp tục là một tuyên truyền viên tích cực vận động người thân và các thành viên trong gia đình nên sử dụng làn nhựa đi chợ hay dùng túi nilông sinh thái thân thiện với môi trường, để góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường tự nhiên, bảo vệ sức khoẻ con người.

Trong dịp này, Ban chấp hành công đoàn xã Hạ Long đã cho ra mắt mô hình “ Dùng làn đi chợ” của nữ công Công đoàn xã. UBND và Hội LHPN xã đã tặng làn đi chợ cho 200 cán bộ hội viên hội phụ nữ trên địa bàn.

Thanh Nga - Đài TTTH VĐ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 93
Đã truy cập: 1798122