Đồng chí Mạc Thành Luân – Phó Bí thư Huyện ủy – CT UBND Huyện thăm tặng quà các gia đình TBLS tại xã Hạ Long

26/07/2019 15:41

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), sáng ngày 26/7, Đồng chí Mạc Thành Luân – PBT Huyện ủy- CT UBND Huyện đã đến thăm, tặng quà các gia đình thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn xã Hạ Long. Cùng đi với đồng chí có đại diện lãnh đạo Ban CHQS, Văn phòng HĐND – UBND, Phòng LĐTB & XH huyện cùng lãnh đạo, cán bộ làm công tác VHXH xã, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng Thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận một số thôn của xã Hạ Long.

(Đ/c Mạc Thành Luân - Phó Bí thư Huyện ủy - CT UBND Huyện Vân Đồn tặng quà cho vợ chồng bà Hoàng Thị Mai ở Thôn 1 - xã Hạ Long đều là người nhiễm CĐHH)

Đồng chí Chủ tịch UBND Huyện đã đến thăm 6 gia đình thương, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm CĐHH tiêu biểu gồm: Gia đình bà Hoàng Thị Mai ở Thôn 1, cả 2 vợ chồng đều là người nhiễm CĐHH, ông Nguyễn Văn Tình ở Thôn 1, ông Hoàng Đức Nhàn - Thôn 4, ông Nguyễn Văn Họa - Thôn 5, ông Nguyễn Trọng Tuyển ở Thôn 8 – đều là những người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; ông Đỗ Hồng Giác, là thương binh hạng ¾ và bệnh binh ở Thôn 7.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, hoàn cảnh gia đình các đối tượng. Đồng chí bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của các gia đình đối với sự nghiệp đấu tranh giữ nước, giải phóng dân tộc; đồng chí chúc các đối tượng luôn khỏe mạnh, phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình, động viên con cháu thi đua phát triển sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đồng thời đồng chí đã trao tặng phần quà trị giá 700.000 đồng của Huyện ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ Huyện đến các đối tượng.

Mai Duyên - Đài TTTH VĐ