Cháy đường cáp viễn thông, nhiều người hoảng sợ

06/08/2019 17:33

Cháy đường cáp viễn thông tại cột đèn chiếu sáng số 03, khu 2, TT Cái Rồng, huyện Vân Đồn, khiến cho nhiều người dân ở khu vực trên một phen hoảng sợ.

Khoảng 22 giờ 10 phút, ngày 03/8/2019 một số người dân sinh sống tại khu 2, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn phát hiện bó dây cáp viễn thông lớn gần cột đèn trước một ngôi nhà trên đường tỉnh lộ 334 bất ngờ bùng cháy dữ dội. Ngọn lửa nhanh chóng bốc cháy rồi lan rộng. Do cháy lớn nên người dân sinh sống gần đó gọi điện cho lực lượng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp.

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện Vân Đồn xuất 01 xe chữa cháy cùng 07 CBCS có mặt phong toả hiện trường, tiến hành chữa cháy, đồng thời gọi điện báo Điện lực Vân Đồn cắt điện khu vực cháy. Sau 02 phút, ngọn lửa được lực lượng Cảnh sát PCCC khống chế hoàn toàn. Vụ cháy không có thương vong, lực lượng đã kịp thời khống chế ngọn lửa không ảnh hưởng đến các nhà dân liền kề bên cạnh.

Theo người dân phản ánh, những cuộn dây cáp viễn thông tại đây nằm ngổn ngang vắt vẻo thành chùm loằng ngoằng trên cột điện đã lâu. Lửa bốc cháy là do cuộn cáp viễn thông bùng phát ra sau đó cháy lan rộng. Sự cố đã khiến đường truyền internet và điện bị ảnh hưởng trong đêm.

Hiện Công an huyện Vân Đồn phối hợp với Điện lực Vân Đồn và các đơn vị nhà mạng viễn thông để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Nguyễn Nhân - Công an huyện Vân Đồn