Tăng cường công tác an toàn thực phẩm những tháng cuối năm 2019

14/08/2019 16:05

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn huyện, từ nay đến cuối năm 2019, UBND huyện Vân Đồn sẽ tiếp tục tăng cường nhiều biện pháp, tập trung chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị và các địa phương triển khai các nội dung liên quan đến vấn đề ATTP.

(Bếp ăn của các Trường học luôn đảm bảo gọn gàng, vệ sinh sạch sẽ)

Theo đó, huyện Vân Đồn sẽ tập trung triển khai thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Trung ương, của tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo ATTP trong tình hình mới, trên cơ sở tình hình thực tế xây dựng phương án triển khai công tác ATTP phù hợp với cơ quan, đơn vị, địa phương; Đồng thời phát huy, khai thác sự tham gia đóng góp của người dân, của các cấp, ngành, đoàn thể trong công tác đảm bảo ATTP. Tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân sản xuất, kinh doanh, chế biến, vận chuyển thực phẩm phải tuân thủ nghiêm các quy định về ATTP. Cùng với đó, các cơ quan truyền thông cũng tăng thời lượng tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng các sản phẩm tốt, những nhà sản xuất uy tín đi đôi với công bố các sản phẩm không an toàn, những cơ sở vi phạm về ATTP với đầy đủ thông tin và địa chỉ cụ thể để người tiêu dùng được biết.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng sẽ được UBND huyện Vân Đồn tăng cường triển khai đó là: Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về ATTP; trong đó, tập trung vào việc đào tạo kỹ năng, kiến thức, nghiệp vụ cho các cán bộ làm công tác ATTP từ huyện đến xã, thị trấn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về công tác ATTP, nhất là kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm những cá nhân, cơ sở vi phạm về ATTP, chuyển sang xử lý hình sự đối với những cơ sở vi phạm về ATTP gây đặc biệt nguy hiểm, đồng thời cung cấp cho các cơ quan truyền thông để thông tin cho toàn xã hội biết. Cùng với đó, việc thực hiện kiểm nghiệm nhanh về ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm cũng được Huyện Vân Đồn tập trung triển khai.

Bên cạnh những nội dung trọng tâm trên, công tác phối kết hợp giữa các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội và các địa phương sẽ được đẩy mạnh thực hiện. Mỗi người dân cùng với việc tích cực tham gia phòng chống ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh truyền qua thực phẩm hãy là những người tiêu dùng thông thái để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và gia đình.

Ngân Hà – Trung tâm TTVH


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2991
Đã truy cập: 2392524