Tuổi trẻ Công an huyện Vân Đồn “Cùng em đến trường”

10/09/2019 10:35

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Công an nhân dân trong việc chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, Đoàn thanh niên Công an huyện Vân Đồn đã nhận đỡ đầu một cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập nhâp dịp khai giảng năm học mới 2019 – 2020


Công an huyện Vân Đồn trao tặng số tiền 10.000.000đ cho cháu Phạm Bình An có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

        Cháu Phạm Bình An, sinh năm 2004 là học sinh lớp 10A1 Trường THPT Hải Đảo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bố mất sớm vì bệnh hiểm nghèo, ít lâu sau mẹ cháu cũng bỏ đi khi cháu còn rất nhỏ. Hiện cháu đang sống cùng bà nội và anh trai tại khu 4, thị trấn Cái Rồng. Bà nội cháu đã ngoài 70 tuổi, sức khỏe yếu, gia đình không có nguồn thu nhập chính nào, mọi chi phí đều trông cậy vào việc bà tần tảo sớm khuya bán  rau, chăn lợn, gà và sự giúp đỡ đùm bọc của hàng xóm, chính quyền địa phương. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng anh em An ngoài phụ giúp bà việc nhà, vẫn cố gắng vươn lên trong học tập, năm học nào hai anh em cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi. Anh trai của An hiện đã là sinh viên đại học, còn An trúng tuyển vào trường THPT Hải Đảo với số điểm cao.

Thấu hiểu trước những khó khăn và sự nỗ lực của cháu Phạm Bình An, để góp phần động viên, khích lệ tinh thần và chia sẻ khó khăn để cháu yên tâm đến trường, Đoàn thanh niên Công an huyện đã phối hợp với Đoàn trường THPT Hải Đảo trực tiếp nhận đỡ đầu cháu Phạm Bình An trong suốt ba năm học tại trường. Mỗi năm sẽ hỗ trợ cho cháu số tiền là 10.000.000đ. Số tiền trên là do cán bộ chiến sĩ là đoàn viên thanh niên Công an huyện tham gia đóng góp.

Tiếp nhận số tiền trên từ Công an huyện, bà Lê Thị Tấn là bà nội cháu đã rất xúc động cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ, động viên kịp thời của của Đoàn thanh niên Công an huyện. Gia đình sẽ cố gắng quan tâm, đôn đốc cháu phấn đấu học tập và rèn luyện tốt hơn nữa để trở thành công dân có ích cho xã hội.

Cũng nhân dịp này, Công an xã Thắng Lợi, huyện Vân Đồn đã tặng xuất quà 1.000.000đ cho 01 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại xã Thắng Lợi.

Đại diện công an xã Thắng Lợi tặng quà cho cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày khai giảng

Đây là hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ Công an huyện đối với việc chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước. Qua đó khắc sâu và lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Công An huyện Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 38
Đã truy cập: 1469007