Xã Ngọc Vừng , Thắng Lợi tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019

10/09/2019 14:48

Ngày 10/9, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Vân Đồn chỉ đạo xã Ngọc Vừng, Thắng Lợi tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019.  Đồng chí Mạc Thành Luân – Phó Bí thư Huyện ủy,  Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập dự và chỉ đạo diễn tập, cùng dự còn có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Đạo diễn diễn tập, lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc huyện, các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn.

Các đại biểu tham quan buổi diễn tập

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019 được tiến hành qua 03 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển địa phương  vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ.

Lực lượng dân quân vào trạng thái chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu

Diễn tập Chiến đấu phòng thủ với mục đích cụ thể hóa quan điểm, đường lối quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân của Đảng ở cơ sở, hoàn thiện, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của cấp ủy, chính quyền; trình độ công tác tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng – an ninh, nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy của Ban chỉ huy Quân sự, công an xã và khả năng hoạt động Chiến đấu phòng thủ của lực lượng Dân quân tư vệ. Đồng thời, thông qua diễn tập để kiểm tra, bổ sung hoàn chỉnh kế hoạch Chiến đấu phòng thủ, tăng cường xây dựng thế trận quốc phòng – an ninh, kết hợp kinh tế xã hội với quốc phòng – an ninh.

Cùng với đó, kết quả cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Ngọc Vừng, Thắng Lợi đã thể hiện rõ sự nhận thức đúng đắn của các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, ban ngành đoàn thể, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ  trang, nhân dân về nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc  trong tình hình mới. Từ đó, nâng cao tinh thần cảnh giác của Cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương, tăng cường hoạt động giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống có hiệu quả chiến lược “ Diễn biến hòa bình – Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch; nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và phối hợp cùng các lực lượng cấp trên giữ vững địa bàn khi có chiến tranh xảy ra.

Thực binh chiến đấu phòng thủ năm 2019

Phát biểu bế mạc, đồng chí Mạc Thành Luân –Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của xã Ngọc Vừng và xã Thắng Lợi trong diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019, tích cực làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt, tổ chức luyện tập công phu, thực hành diễn tập đúng nguyên tắc, quy tắc, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Đồng chí đề nghị xã Ngọc Vừng và xã Thắng Lợi tổ chức rút kinh nghiệm, tiếp tục nghiên cứu, vận dụng cho sát với đặc điểm chức năng nhiệm vụ của đơn vị, địa phương; kịp thời điều chỉnh, bổ sung kế hoạch, phương án, vừa đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, vừa tăng cường tiềm lực quốc phòng- an ninh của địa phương, tạo bước chuyển mới trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân vững mạnh, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và xử lý tốt các tình huống có thể xảy ra.

Đồng chí Mạc Thành Luân - PBT Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng BCĐ diễn tập trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019

Kết thúc cuộc diễn tập, 3 tập thể và 11 cá nhân được UBND huyện khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019.

Thu Hằng - Trung tâm TT và VH Vân Đồn