Huyện Vân Đồn: Gặp mặt ngày doanh nhân Việt Nam

07/10/2019 14:26

Nhân kỷ niệm 15 năm Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2019), chiều 7/10, huyện Vân Đồn đã tổ chức gặp mặt, chúc mừng ngày doanh nhân. Đến dự có đồng chí Cao Tường Huy, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND Huyện, đại diện Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh, lãnh đạo các phòng ban, cơ quan, đơn vị  cùng các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, đồng chí Mạc Thành Luân – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã thông tin khái quát đến các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện về kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 9 tháng. Theo đó, đến hết tháng 9, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đạt trên 400 tỷ đồng, đạt 111% dự toán tỉnh và huyện giao đầu năm, tăng 51% so với cùng kỳ năm 2018. Một số chỉ tiêu thu đạt cao như thuế giá trị gia tăng khu vực doanh nghiệp nhà nước, lệ phí trước bạ, thuế phi nông nghiệp, thu nhập cá nhân. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện khẳng định, để có được kết quả đó có sự đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Phát huy kết quả đạt được trong hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, trong thời gian tới đây, huyện tiếp tục triển khai các giải pháp giải quyết khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp, trong đó sẽ dành nhiều thời gian đi cơ sở, chủ động nắm bắt, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ vừa.

Đồng chí Cao Tường Huy - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh phát biểu tại

buổi gặp mặt

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong huyện đã vượt qua những khó khăn, tập trung đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của tỉnh Quảng Ninh nói chung và huyện Vân Đồn nói riêng. Đồng chí khẳng định, tỉnh luôn xác định đồng hành, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ chính trị thường xuyên và liên tục. Với phương châm đồng hành, cùng đi, cùng đến, cùng phát triển với doanh nghiệp, Quảng Ninh đã và đang tạo dựng được niềm tin lớn trong cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đồng chí nhấn mạnh, hiện nay, Trung ương và tỉnh đang tập trung ưu tiên xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn, với việc huy động được nhiều nguồn lực đầu tư từ ngân sách và nguồn lực ngoài xã hội. Đồng chí tin tưởng rằng, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện luôn đồng thuận, tiếp tục chung tay, đóng góp công sức với tỉnh xây dựng Vân Đồn ngày một phát triển toàn diện.

Lãnh đạo Huyện ủy - HĐND và UBND huyện tặng hoa chúc mừng doanh nhân

Nhân Kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, đồng chí chúc cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân  trên địa bàn huyện phát huy trí tuệ, tập trung phát triển sản xuất, kinh doanh, đóng góp nguồn lực lớn cho ngân sách nhà nước; đồng thời cộng đồng trách nhiệm, tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội, góp phần xây dựng huyện Vân Đồn nói riêng, tỉnh Quảng Ninh nói chung ngày một văn minh, giàu đẹp.

Mai Duyên - Trung tâm TT và VH Vân Đồn