9 tháng năm 2019, cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã thực hiện 1300 chuyến bay với hơn 150.000 lượt khách

14/10/2019 13:52

Khánh thành vào cuối năm 2018, cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã đưa vào khai thác và từng bước khẳng định được đẳng cấp quốc tế từ quy mô đến chất lượng dịch vụ.

Hiện nay, cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đang khai thác 3 đường bay, trong đó có 02 đường bay quôc tế: Hàn Quốc và Trung Quốc, 01 đường bay nội địa đến thành phố Hồ Chí Minh. Trong năm nay, theo kế hoạch cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ tiếp tục xúc tiến khai thác các tuyến bay quốc tế tới Nga, Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan và mở thêm tuyến bay nội địa đi Phú Quốc, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Ông Phạm Ngọc Sáu - Giám đốc cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cho biết: “Hết tháng 9, VietNam Airlines, Vietjet Air,  Bamboo Airways cùng hai hãng hàng không quốc tế đã thực hiện 1300 chuyến bay với hơn 150.000 lượt khách”.

Ảnh Đỗ Phương

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc-Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quang Ninh, ông Phạm Ngọc Sáu - Giám đốc cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Vân Đồn đón, tiếp đoàn cán bộ cấp cao của nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

Là sân bay cấp 4E theo tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), cảng hàng không quốc tế Vân Đồn có thể đón tất cả loại máy bay hiện đại trên thế giới. Sân bay có công suất nhà ga giai đoạn một đạt 2,5 triệu hành khách mỗi năm và dự kiến mở rộng lên 5 triệu khách vào năm 2030. Vân Đồn cũng là sân bay duy nhất của Việt Nam lọt top 5 sân bay có dịch vụ tốt nhất thế giới, theo đánh giá của chương trình quản lý chất lượng sân bay (APMP) quý 1/2019 do Vietnam Airlines công bố.

Chuyến bay đầu tiên của hãng hàng không Bambo Airways tại cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Hiệu quả khai thác của cảng hàng không quốc tế Vân Đồn hứa hẹn giúp  Vân Đồn đạt mục tiêu đón 1-1,5  triệu lượt du khách, trong đó có 100.0000-300.000 lượt khách quốc tế mỗi năm. Từ đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, theo hướng sang trọng và đẳng cấp góp phần để Vân Đồn nhanh chóng là Khu Kinh tế năng động nhất miền Bắc.

Du khách

*Ảnh Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cung cấp.

Sỹ Nguyên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1399
Đã truy cập: 1453649