Công tác quản lý đất đai tiếp tục được tăng cường trên địa bàn huyện

17/10/2019 11:17

Trong thời gian qua, tình hình đất đại trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Công tác quản lý đất đai đã được UBND huyện, các phòng ban chuyên môn và các địa phương tăng cường thực hiện chặt chẽ, số vụ vi phạm về đất đại đã giảm đáng kể so với cùng kỳ năm 2018. Trong 9 tháng, UBND huyện đã ban hành 580 quyết định thu hồi đất, phê duyệt phương án bồi thường bổ sung cho các gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện. Đồng thời chỉ đạo xử lý 39 trường hợp vi phạm pháp luật về đất đai tại xã Đoàn Kết, Ngọc Vừng, Quan Lạn, Đông Xá, Thắng Lợi, Vạn Yên, Đài Xuyên và Thị Trấn Cái Rồng. Thực hiện khắc phục hậu quả vi phạm đất đai trên địa bàn các xã, thị trấn.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện và các phòng ban kiểm tra công tác quản lý đất đai tại cơ sở

Trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, toàn huyện đã cấp 2.247 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trong đó, cấp giấy chứng nhận lần đầu cho 175 trường hợp, cấp đổi – cấp lại cho 619 trường hợp; Chuyển quyền sử dụng đất cho 1.386 trường tách thửa, hợp thửa; Giao đất cho 64 trường hợp.

Thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục hướng dẫn các xã, thị trấn đẩy nhanh việc thực hiện kế hoạch cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu năm 2019. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đồng loạt tại các xã Đài xuyên, Quan Lạn, Minh Châu. Hoàn thành việc xây dựng bảng giá đất giai đoạn 2020 – 2024 trên địa bàn.

Đỗ Hiền - Trung tâm TT và VH Vân Đồn