HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP VỚI CHỦ ĐỀ “THI TÁI CHẾ CÁC SẢN PHẨM TỪ RÁC THẢI” VÀ RA MẮT NGÔI NHÀ KẾ HOẠCH NHỎ Ở TRƯỜNG THCS HẠ LONG

24/10/2019 15:43

Nhằm phát huy tính sáng tạo của các em học sinh trong việc tận dụng lượng rác thải để tái chế thành những sản phẩm hữu ích cho cuộc sống và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em, Trường THCS Hạ Long vừa tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp tháng 10 với chủ đề “thi tái chế các sản phẩm từ rác thải” và ra mắt ngôi nhà kế hoạch nhỏ.

Ban giám khảo chấm điểm sản phẩm tái chế của các lớp học

Hoạt động ngoài giờ lên lớp lần này, học sinh toàn trường đã được nghe tuyên truyền về tầm quan trọng của việc hạn chế rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa trong sinh hoạt, học tập để giáo dục các em có ý thức bảo vệ môi trường sinh thái và cảnh quan trường học xanh – sạch – đẹp. Trong phần thi, mỗi lớp học đã khéo léo sáng tạo ra 1 sản phẩm từ những phế liệu đã bỏ đi như: giấy, vỏ lon, bìa các tông, hộp nhựa...để tạo thành những sản phẩm sử dụng được như lọ hoa, tranh, thiệp ....để trang trí trong lớp học, tại gia đình, góc học tập của mình. Đồng thời, thuyết trình về cách tái chế, ý nghĩa của các sản phẩm đó.

Sau khi chấm điểm từng sản phẩm, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba cho các lớp đạt giải.

Liên đội trường THCS Hạ Long ra mắt ngôi nhà Kế hoạch nhỏ

Nhân dịp này, Liên đội trường THCS Hạ Long cũng cho ra mắt công trình măng non mới năm học (2019 – 2020) mang tên “ Ngôi nhà kế hoạch nhỏ”, công trình này sẽ đồng hành cùng với  mô hình nuôi lợn đất-một trong những mô hình rất thành công trong 3 năm qua (03 năm thu được 98 triệu đồng). Công trình măng non "Ngôi nhà kế hoạch nhỏ" sẽ giúp các em học sinh có nơi để thu gom rác thải sau khi đã phân loại để bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan xanh sạch đẹp và số tiền thu được từ bán phế liệu sẽ sử dụng để gây  quỹ kế hoạch nhỏ.

Đỗ Hiền - Trung tâm TT và VH Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 461
Đã truy cập: 1449455