Hội nghị trực tuyến Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019

29/10/2019 21:09

Sáng ngày 29/10, UBND huyện đã tổ chức mời các đại biểu về dự cuộc họp trực tuyến ngày pháp luật năm 2019 do UBND tỉnh tổ chức tại các điểm cầu trong toàn tỉnh.

Hội nghị trực tuyến ngày pháp luật việt Nam năm 2019 tại điểm cầu huyện Vân Đồn

Tại huyện Vân Đồn, hội nghị được tổ chức ở 2 điểm cầu gồm: UBND huyện và UBND các xã, thị Trấn. Tham dự cuộc họp có đồng chí Đào Văn Vũ – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng , UBMTTQ và các đoàn thể huyện, lãnh đạo các đơn vị, phòng bàn, cơ quan chuyên môn, hội luật gia, hội doanh nghiệp huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và đại diện cấp ủy, MTTQ và các đoàn thể cấp xã.

Các đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến ngày pháp luật việt Nam năm 2019 tại điểm cầu huyện Vân Đồn đông đủ

Phát biểu khai mạc hội nghị trực tuyến, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11) ra đời có ý nghĩa quan trọng nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật và giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Những năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đã được các cấp, ngành trong tỉnh triển khai hiệu quả, góp phần nâng cao hiểu biết, nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người dân. Hằng năm, tỉnh cũng dành nguồn ngân sách thích hợp để tập huấn, nâng cao năng lực của các đội ngũ báo cáo viên pháp luật nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.

Tại hội nghị này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, UBND các cấp trên địa bàn tỉnh tập trung tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019 bằng hình thức phù hợp. Đồng thời tổ chức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân học tập, tìm hiểu pháp luật. Đồng chí cũng đề nghị các báo cáo viên, tuyên truyền viên tiếp thu đầy đủ những nội dung được phổ biến tại hội nghị để làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật.

Trong khuôn khổ hội nghị, các báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật của tỉnh được nghe báo cáo viên Trung ương phổ biến, giới thiệu những nội dung cơ bản, điểm mới của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018; Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019 và thảo luận, trao đổi làm rõ một số nội dung liên quan đến 2 văn bản luật trên.

Thanh Nga - Trung tâm TT và VH Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4906
Đã truy cập: 1527205