Tập huấn công tác cải cách hành chính năm 2019

07/11/2019 16:06

Chiều ngày 7/11, UBND huyện Vân Đồn đã tổ chức lớp tập huấn công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2019 cho 85 học viên là lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban của huyện; lãnh đạo các địa phương và công chức phụ trách Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự lớp tập huấn có đồng chí Tô Xuân Thao – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Bích – Phó trưởng phòng CCHC, Sở Nội vụ Quảng Ninh.

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Tô Xuân Thao – Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Huyện Vân Đồn đặc biệt quan tâm, chú trọng công tác CCHC. Đặc biệt, Vân Đồn đang hướng tới mục tiêu là Khu kinh tế đẳng cấp, chất lượng cao thì làm tốt công tác cải cách hành chính sẽ là vấn đề mấu chốt trong việc giải quyết các thủ tục hành chính được đơn giản, thuận tiện nhất không chỉ cho người dân mà cho các tổ chức, doanh nghiệp đầu tư vào Vân Đồn. Đồng chí yêu cầu: Các học viên tham gia lớp tập huấn cần nghiêm túc tiếp thu kiến thức được truyền giảng và tập trung nghiên cứu tài liệu để vận dụng tốt trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Tô Xuân ThaoTỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại lớp tập huấn

            Tại lớp tập huấn, Ông Ngô Quang Phát – Phó Vụ trưởng Vụ CCHC, Bộ Nội vụ đã truyền đạt tới các học viên các nội dung, nhiệm vụ chủ yếu công tác CCHC Nhà nước giai đoạn 2016 – 2020; tổng quan về công tác CCHC; các nội dung trong Nghị định số 61 ngày 23/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; Quyết định số 895 ngày 08/8/2018 về ban hành kế hoạch thực hiện Nghị định số 61 của Thủ tướng Chính phủ; thông tư số 01 ngày 23/11/2018 của Văn phòng Chính phủ về hướng dẫn thi hành một số quy định của Nghị định 61.

Ông Ngô Quang Phát – Phó Vụ trưởng Vụ CCHC, Bộ Nội vụ truyền đạt tới các học viên các nội dung liên quan đến công tác CCHC

Cũng tại lớp tập huấn, các học viên cũng được nghiên cứu các Kế hoạch số 142 ngày 21/9/2018 và Văn bản sô 1172 ngày 28/2/2019 của UBND tỉnh Quảng Ninh về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính theo Nghị định 61 của Chính phủ.

Các học viên sẽ cập nhật, nắm vững hơn kiến thức về CCHC thông qua lớp tập huấn

            Thông qua lớp tập huấn, các học viên sẽ cập nhật, nắm vững hơn kiến thức về CCHC, kỹ năng xử lý các vấn đề liên quan. Từ đó, nghiên cứu áp dụng, vận dụng phù hợp với quy định pháp luật và thực tiễn, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ CCHC của cơ quan, đơn vị nói riêng và công tác CCHC huyện Vân Đồn nói chung trong thời gian tới.

Ngân Hà- Trung tâm TT & VH


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2016
Đã truy cập: 5100753