UBND Thị Trấn Cái Rồng Ra mắt mô hình “ Khu dân cư an toàn PCCC tại khu phố I – Thị Trấn Cái Rồng”

15/11/2019 18:40

Chiều 15/11, Uỷ ban nhân dân thị Trấn Cái Rồng đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “ Khu dân cư an toàn phòng cháy chữa cháy" tại khu phố I. đến dự có các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng bàn ban của cơ quan Công An tỉnh Quảng Ninh, Công an huyện Vân Đồn; Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND thị trấn Cái Rồng cùng các đồng chí bí thư  chi bộ, khu trưởng các khu phố và đại diện hội nhà nghỉ tự quản trên địa bàn thị trấn Cái Rồng (TTCR).

Quang cảnh hội nghị

Tại lễ ra mắt, UBND TTCR đã quán triệt, triển khai kế hoạch của UBND huyện; Quyết định ban hành và hướng dẫn tiêu chí khu dân cư an toàn PCCC của UBND huyện; Nghị quyết của Đảng uỷ, Kế hoạch của UBND TTCR; Công bố quyết định thành lập mô hình; ban chỉ đạo xây dựng mô hình và đội PCCC khu phố 1 TTCR; Dự thảo quy chế tổ chức và hoạt động của đội phòng cháy chữa cháy khu dân cư số 1 Thị trấn Cái Rồng.

Đội PCCC khu dân cư số 1 gồm 7 thành viên. Đội có chức năng thực hiện các biên pháp phòng ngừa, ngăn chặn các nguy cơ xảy ra cháy, nổ và tổ chức cứu hộ, cứu nạn kịp thời các vụ cháy, nổ xảy ra tại địa phương. Cùng với đó phối hợp thực hiện tốt phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc, phong trào toàn dân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

Đội PCCC khu dân cư số 1 ra mắt mô hình

Đây cũng là mô hình điểm trên địa bàn TTCR và sẽ tiếp tục được nhân rộng trên toàn địa bàn TTCR. Thông qua việc xây dựng thành lập mô hình sẽ nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, nâng cao trách nhiệm, hiệu quả quản lý và tổ chức thực hiện về công tác PCCC của UBND TTCR., khu dân cư, chủ hộ gia đình và các cơ quan, tổ chức, sản xuất, kinh doanh dịch vụ trên địa bàn. Cùng với đó xây dựng phong trào toàn dân PCCC theo phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ”. Đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm, kiến thức về PCCC của nhân dân trong từng hộ dân, tổ dân phố, khu dân cư trên từng ngõ, phố và cán bộ nhân viên, người lao động trong các cơ quan, tổ chức; giúp cho họ biết cách phòng ngừa và tự chữa cháy, thoát nạn khi có cháy xảy ra.

Các khu phố trên địa bàn Thị trấn Cái Rồng đã thưc hiện ký cam thực hiện mô hình khu dân cư an toàn PCCC

Cũng nhân dịp này, các khu phố trên địa bàn Thị trấn Cái Rồng đã thưc hiện ký cam thực hiện mô hình khu dân cư an toàn PCCC. Đội PCCC khu dân cư số 1 thực hiện ra mắt mô hình.

Thanh Nga - Trung tâm TT và VH Vân Đồn