Công an Huyện Vân Đồn khởi tố đối tượng trộm cắp tài sản và tiêu thu tài sản do người khác phạm tội mà có.

18/11/2019 13:53

Ngày 18/10/2019 cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vân Đồn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dương Xuân Hà, sinh năm 1974, trú tại tổ 5, khu 6A, phường Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh về tội trộm cắp tài sản và Hà Thanh Ngà, sinh năm 1982, trú tại tổ 5, khu 2, phường Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Trước đó, ngày 09/10/2019 cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vân Đồn tiếp nhận đơn trình báo của anh Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1994, trú tại thôn Đông Hà, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn về việc gia đình anh Tuấn bị kẻ gian đột nhập phá khóa cửa nhà bếp trộm cắp 01 (một) xe máy điện nhãn hiệu Nioshima, màu xanh, BKS: 14MĐ3-004.22 và 01 (một) xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter, màu xanh bạc, BKS: 14U1-235.53, tổng trị giá tài sản là khoảng 40.000.000đ (Bốn mươi triệu đồng).

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vân Đồn nhanh chóng áp dụng các biện pháp nghiệp vụ nhằm truy tìm vật chứng và xác định đối tượng thực hiện hành vi phạm tội. Kết quả xác định 02 đối tượng Dương Xuân Hà, sinh năm 1974 và Hà Thanh Ngà, sinh năm 1982 cùng trú tại phường Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả chính là thủ phạm gây ra vụ trộm cắp tài sản trên.

Đối tượng Dương Xuân Hà khai nhận hành vi phạm tội tại cơ quan Công an

Tại cơ quan Công an hai đối tượng trên đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như sau: Do thiếu tiền ăn chơi nên vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 08/10/2019 Dương Xuân Hà điều khiển xe đạp một mình đi từ thành phố Cẩm Phả đến khu vực thôn Đông Hà, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn dùng kìm cộng lực cắt khóa cửa để đột nhập vào nhà một nhà dân lấy trộm 01 (một) xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter và 01 (một) xe máy điện. Sau đó Hà điều khiển xe đi về phường Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả với mục đích để tìm nơi tiêu thụ tài sản. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, Hà Thanh Ngà có đến nhà Hà, mặc dù biết nguồn gốc tài sản là trộm cắp được nhưng Ngà vẫn mua của Hà 01 (một) xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter với giá 10.600.000đ (Mười triệu sáu trăm ngàn đồng).

Hiện Công an huyện Vân Đồn đang hoàn thiện hồ sơ, để đưa ra xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Quốc Cường - Công An huyện Vân Đồn